AWS công bố đầu tư 230 triệu USD cho các startup trong lĩnh vực AI tạo sinh

Amazon Web Services, Inc. (AWS), công ty thuộc Amazon.com, Inc. (Nasdaq: AMZN) đã công bố cam kết đầu tư 230 triệu USD cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới để đẩy nhanh việc phát triển các ứng dụng AI tạo sinh.

Amazon Web Services kỳ vọng sẽ tạo ra các startup kỳ lân qua các hoạt động hỗ trợ
Amazon Web Services kỳ vọng sẽ tạo ra các startup kỳ lân qua các hoạt động hỗ trợ

Cam kết này sẽ cung cấp cho các công ty khởi nghiệp, đặc biệt là các công ty trong giai đoạn đầu, các khoản tín dụng AWS (credit), dịch vụ khai vấn và đào tạo để tiếp tục sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML).

Một phần của cam kết mới này bao gồm cung cấp cho các công ty tham gia đợt hai chương trình tăng tốc AWS Generative AI Accelerator kiến thức chuyên môn thiết thực, đồng thời cấp tín dụng AWS lên tới 1 triệu USD cho mỗi công ty trong danh sách top 80 công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu đang sử dụng AI tạo sinh để giải quyết các bài toán phức tạp.

Ông Matt Wood, Phó Chủ tịch phụ trách mảng các sản phẩm AI tạo sinh tại AWS cho biết: “Trong hơn 18 năm qua, AWS đã hỗ trợ nhiều công ty khởi nghiệp hình thành, ra mắt và mở rộng quy mô kinh doanh hơn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ đám mây nào khác. Không phải ngẫu nhiên mà 96% các công ty khởi nghiệp kỳ lân trong lĩnh vực AI/ML đều vận hành trên AWS.

“Theo cam kết mới này, chúng tôi sẽ giúp các công ty khởi nghiệp phát triển và mở rộng quy mô thành các doanh nghiệp đẳng cấp thế giới, cung cấp những gì họ cần để tạo nên các ứng dụng AI mới có thể tác động đến mọi mặt trong cách thức thế giới này học hỏi, kết nối và vận hành kinh doanh", Matt Wood chia sẻ thêm.

Các công ty khởi nghiệp có thể sử dụng tín dụng AWS để truy cập các công nghệ điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu của AWS, cũng như AWS Trainium và AWSInferentia2, các chip AI tiết kiệm năng lượng, tạo ra hiệu năng cao với chi phí thấp nhất. Các khoản tín dụng này cũng có thể được sử dụng trên Amazon SageMaker, một dịch vụ được quản lý toàn diện, nhằm giúp các công ty xây dựng và đào tạo mô hình nền tảng (FM) riêng, cũng như truy cập các mô hình và công cụ để phát triển các ứng dụng AI tạo sinh một cách dễ dàng và an toàn thông qua Amazon Bedrock…

Tin cùng chuyên mục