Ba nhà máy sữa của Vinamilk nhận giải thưởng môi trường 2014

Vừa qua, tại lễ trao giải thưởng môi trường 2014, ba nhà máy thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam bao gồm nhà máy sữa Trường Thọ, nhà máy sữa Thống Nhất,  nhà máy sữa Sài Gòn đã vinh dự nhận được giải thưởng môi trường do Ủy ban Nhân dân TPHCM cấp vì đã có những đóng góp thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường.

Vừa qua, tại lễ trao giải thưởng môi trường 2014, ba nhà máy thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam bao gồm nhà máy sữa Trường Thọ, nhà máy sữa Thống Nhất,  nhà máy sữa Sài Gòn đã vinh dự nhận được giải thưởng môi trường do Ủy ban Nhân dân TPHCM cấp vì đã có những đóng góp thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường.

Theo đó, cả ba nhà máy đều chấp hành rất tốt Luật Bảo vệ môi trường theo quy định cụ thể như đầu tư hệ thống xử lý nước thải hiện đại, thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, phân loại rác tại nguồn… Riêng nhà máy Trường Thọ, trong năm 2012-2013 đã triển khai 4 công trình tiết kiệm năng lượng: sử dụng khí tự nhiên CNG cho lò hơi; dùng đèn led tiết kiệm điện; thu hồi nhiệt khói thải cho 3 lò hơi để gia nhiệt cho nước cấp lò hơi; đầu tư thay mới tôn nhà xưởng, kho bãi, hành lang… kết hợp tôn sáng để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Nhà máy sữa Thống Nhất cũng không ngừng cải thiện môi trường làm việc tại các bộ phận trong nhà máy, triển khai áp dụng chương trình sản xuất sạch hơn, đã triển khai 2 công trình trọng điểm giúp cải thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng như sử dụng khí tự nhiên CNG cho các lò hơi, thay thế 71 bộ đèn Led cho hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng, tham gia nhiều chương trình về môi trường như: Cuộc thi môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, ngày hội vì môi trường, giải thưởng môi trường năm 2013 về lĩnh vực quản lý, xử lý chất thải. Trong khi đó Nhà máy sữa Sài Gòn cũng đã đầu tư thêm hệ thống đèn led giúp tiết kiệm năng lượng, xây dựng nhà xưởng thông thoáng, quạt thông gió, máy hút bụi và hệ thống xử lý bụi và khí thải, sử dụng lò hơi có bộ tiết kiệm năng lượng thu hồi nhiệt của khói thải để gia nhiệt nước cấp cho bể trộn, tái sử dụng nước sau xử lý để tưới cây.

M.HẢI

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim truyền hình: Tình sử quân vương

Phim truyền hình: Tình sử quân vương

Vô tình chứng kiến bí mật “động trời” của Hoàng hậu Avantika thuộc vương quốc Magadha, Quốc vương Surya Gupta phải… trả giá đắt. Trước khi đối mặt với thần chết, ông đã dốc chút hơi tàn để giải vây cho người vợ đang bụng mang dạ chửa và gửi gắm giấc mơ dang dở vào đứa con trai đang còn bám chặt dạ mẹ.

Thị trường

Vinamilk - Công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon

Ngày 26-5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Nông nghiệp

Người dân xót xa với những “cánh đồng ma"

Lúa cứ trồng là chết lụi, nhổ lên tranh thủ trồng dưa. Đến lượt dưa cũng không lớn hoặc lớn mà không đậu quả, khi đậu thì quả không thể ăn được... Tình trạng kỳ quặc này đang xảy ra ở những cánh đồng thuộc 5 thôn của xã An Tân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Yến sào Khánh Hòa đồng hành cùng Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023

Với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 thu hút sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vào việc tổ chức các hoạt động, sự kiện cũng như tài trợ kinh phí để đem đến những sắc màu lễ hội biển đặc sắc.

Thông tin kinh tế

Khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa tại văn phòng TPHCM của công ty

Ajinomoto chú trọng nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho nguồn nhân lực

Nhân lực là tài sản quý báu, là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Là một tập đoàn toàn cầu, Ajinomoto xây dựng nền tảng phát triển nguồn nhân lực trong suốt hơn 100 năm qua. Trong đó, định hướng duy trì và nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần của nhân viên trong toàn Tập đoàn Ajinomoto chính là nền tảng giúp hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn.
T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

Ngày 25-5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc). Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm.