Ba phim Việt lên lịch chiếu hậu Covid-19

SGGP
Sau thời gian phải lùi lịch phát hành, các phim Thang máy, Sài Gòn trong cơn mưaChồng người ta vừa công bố lịch khởi chiếu mới.

Thang máy sẽ chính thức đến với khán giả vào dịp Halloween 2020 (cuối tháng 10-2020). Bộ phim kinh dị của đạo diễn Peter Mourougaya đã chính thức qua khâu kiểm duyệt và được gắn mác NC18 (cấm khán giả dưới 18 tuổi).

Dự kiến ra rạp ban đầu vào ngày 2-10, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa (đạo diễn Lê Minh Hoàng) cũng vừa công bố lịch khởi chiếu mới, bắt đầu từ ngày 20-11. Trong khi đó, Chồng người ta (đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến) sẽ ra rạp từ ngày 4-12.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.