Bà Theresa May dẫn đầu cuộc đua chọn ứng viên Thủ tướng Anh

Theo AP, ngày 6-7, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Theresa May đã dẫn đầu vòng bỏ phiếu đầu tiên chọn ứng viên Thủ tướng Anh sau khi nhận được sự ủng hộ của 165 nghị sĩ đảng Bảo thủ cầm quyền.

Đứng vị trí thứ hai là Thứ trưởng Năng lượng Andrea Leadsom với 66 phiếu. Bộ trưởng Việc làm và Hưu trí Stephen Crabb được 34 phiếu và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Liam Fox giành được 16 phiếu. Cuộc đua chỉ còn 3 ứng cử viên sau khi ông Crabb tuyên bố rút lui. Cả ông Fox và ông Crabb đều tuyên bố dành sự ủng hộ cho bà May.

Bà Theresa May

Kết quả vòng bỏ phiếu đầu tiên đồng nghĩa với việc bà May nhiều khả năng trở thành 1 trong 2 ứng viên được 150.000 thành viên của đảng Bảo thủ bỏ phiếu bầu chọn lãnh đạo đảng, cũng là người kế nhiệm vị trí Thủ tướng Anh thay cho ông David Cameron. Kết quả bỏ phiếu này dự kiến công bố vào ngày 9-9 tới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều đồng ruộng, vuông tôm ở huyện Cần Giờ đang được rao bán ào ạt

Đổ xô “săn” đất Cần Giờ

Về Cần Giờ, một huyện đảo của TPHCM những ngày này, đâu đâu cũng thấy người hỏi mua đất, nhà nhà cò đất, bán đất. Râm ran từ phà Bình Khánh đến tận trung tâm thị trấn Cần Thạnh là câu chuyện về đất! Cơn sốt đất Cần Giờ tăng vụt khi mới đây dự án đô thị lấn biển, bến cảng được thông tin rộng rãi.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.