Bãi xe không nhận giữ xe đạp

Là người cao tuổi, đã 10 năm nay tôi sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại cho mình, để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa hoàn toàn chủ động, không phải nhờ cậy con cái chở đi. Tuy nhiên, có một điều tôi và những người đi lại bằng xe đạp đang gặp khó là nhiều lần dắt vào bãi gửi xe đều nhận được cái lắc đầu từ chối nhận.

Có hôm tôi đạp xe lên chợ Bà Chiểu, dắt xe đạp vào bãi xe để gửi, cũng bị từ chối với lý do đã hết chỗ rồi, trong khi hai dãy dựng xe máy vẫn còn chỗ trống. Tôi ngẫm nghĩ về lý do mà anh ta không nhận giữ xe đạp. Chiếc xe đạp cũng choán chỗ bằng một chiếc xe tay ga, mà còn có thể gây trầy xước cho xe tay ga; số tiền giữ xe đạp nhỏ nhoi, nên họ từ chối.

Tôi đành nói cho tôi gửi xe đạp nhưng cứ tính tiền bằng tiền gửi xe máy, nhưng người giữ xe bảo: “Nếu xé vé xe máy cho bác gửi xe đạp, lúc ra bác đòi xe máy, tôi lấy đâu ra?”. Tôi nài nỉ rằng không thể dựng bừa xe đạp ngoài lề đường và xe đạp của tôi cũ rồi, thôi thì cứ cho tôi gửi và trả tiền, không giao thẻ giữ xe cũng được. Vậy mà người giữ xe vẫn nhất định không nhận. Tôi đành phải dắt xe quay về, không thể vào chợ.  

Thời nay hầu như ai cũng đi xe máy đời mới, người đi xe máy đời cũ nhiều khi bị người ta nhìn thương hại. Còn đi chiếc xe đạp cà tàng như tôi, muốn gửi xe cũng không có được sự thông cảm.

ĐỖ THÔNG (quận Bình Thạnh, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.