Bàn giao 11 máy lọc nước cho tỉnh Bến Tre

Ngày 4-4, Quỹ tấm lòng vàng (của CLB Doanh nhân Bến Tre tại TPHCM) cùng Giáo xứ Tân Sa Châu (quận Tân Bình, TPHCM) đã bàn giao 11 máy lọc nước ngọt cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn của tỉnh Bến Tre. Mỗi máy trị giá 90 triệu đồng, công suất hoạt động 1.000 lít/giờ.
Bàn giao 11 máy lọc nước cho tỉnh Bến Tre ảnh 1

Bàn giao máy lọc nước ngọt cho chính quyền địa phương

Thay mặt người dân tiếp nhận máy lọc nước, ông Đoàn Văn Đảnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre cảm ơn sự giúp đỡ của các đơn vị tài trợ, "đây là món quà để động viên tinh thần người dân vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn". Ông Đảnh cảm kết sẽ quản lý chặt chẽ các trang thiết bị của nhà tài trợ để sử dụng lâu dài.

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, đến nay tỉnh đã tiếp nhận hàng ngàn bồn chứa nước, máy lọc nước, can nhựa của nhiều tổ chức, cá nhân; nhiều chuyến xe, tàu chở nước ngọt đến cung cấp miễn phí... đã giúp người dân vượt qua khó khăn trong mùa hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt như hiện nay.

Cũng tại đây, các nhà tài trợ cũng đã trao tặng 9.000 chiếc khẩu trang giúp người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức