Ban hành 17 quyết định về đơn giản hóa thủ tục hành chính

(SGGP).- Tính đến nay, sau hơn 2 tháng thực hiện giai đoạn 3 thực thi các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính theo Đề án 30 của Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM đã ban hành 17 quyết định thực thi phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quyết định của UBND TP.

Trong đó có 32 thủ tục hành chính áp dụng tại UBND quận huyện, phường-xã-thị trấn trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, nhà ở và công sở; 7 thủ tục hành chính áp dụng tại Ban quản lý khu Nam trong lĩnh vực xây dựng và đất đai; 12 thủ tục hành chính về giá, tài chính doanh nghiệp và quản lý vốn của Nhà nước tại doanh nghiệp…

Sắp tới, ngoài việc tiếp tục xem xét ban hành quyết định thực thi các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, UBND TPHCM sẽ công khai những thủ tục hành chính ban hành mới để người dân giám sát việc thực thi tại các cơ quan hành chính, nhằm bảo đảm không một thủ tục hành chính nào gây phiền hà người dân và doanh nghiệp.

H. NAM

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP