Birmingham – Liverpool

Bàn thắng sẽ đến ?

Trước cơn khô hạn bàn thắng (chỉ ghi vỏn vẹn 1 bàn từ tình huống đá phạt sau 4 trận), Ban huấn luyện Liverpool đã triệu tập cuộc họp tìm hướng giải quyết và HLV Rafa Benitez cho biết: “Chúng tôi đã phân tích các trận đấu để tìm hiểu tại sao đội không ghi bàn. Ở giai đoạn trước mùa bóng, Liverpool đã có 25 bàn thắng và đó là lý do tôi tin bàn thắng sẽ đến”.

Pennant (Birmingham) trong pha truy cản Gerrard (Liverpool).

Rõ ràng ông Benitez cũng chỉ trả lời chung chung, còn vấn đề mấu chốt nhất: “bàn thắng” thì không có lời đáp cụ thể. Thật ra với Morientes và Cisse bị chấn thương, Liverpool hầu như không còn trung phong đúng nghĩa và lối chơi của đội hiện nay dường như quá dựa vào chiều cao của Peter Crouch để lái theo hướng không chiến.

Nhưng ông Benitez vừa nhận tin vui, Morientes sẽ trở lại và cho dù anh chỉ có thể đá trong hiệp 2 nhưng ít nhất giúp ông tăng thêm lựa chọn về chiến thuật cũng như con người cho các đợt tấn công.

Trong thời điểm hiện nay, sức mạnh của Liverpool vẫn là hàng tiền vệ và hàng phòng ngự. Ở mùa trước, Liverpoool đã để thua Birmingham 0-2 tại St Andrew, vì vậy ưu tiên của ông Benitez có thể tiếp tục siết chặt phòng thủ để hạn chế tối đa sức công phá của Forssell, Emile Heskey và Pandiani.

Nhưng bên cạnh đó, ông lạc quan về chiến thắng khi từ đầu mùa bóng đến nay, hàng phòng thủ của Birmingham chơi thất thường, để thủng lưới 9 lần và sân nhà không phải là nơi an toàn của các học trò HLV Steve Bruce (Birmingham thua Manchester City, Middlesbrough và Charlton).

Nếu tiếp tục duy trì sự chắc chắn, chặt chẽ trong lối chơi cũng như sự trở lại của Morientes và cả một chút may mắn, Liverpool có thể đòi lại món nợ. Thậm chí việc phải để mắt đến cuộc chiến gặp Chelsea vào giữa tuần ở Champions League cũng không làm xao lãng quyết tâm giành trọn 3 điểm của Liverpool bởi họ không có nhiều lựa chọn nếu muốn có thứ hạng cao ở Premier League.

Dự đoán: Liverpool thắng 1-0

Quang Trần

Các tin, bài viết khác