Bao giờ người dân có nước sạch?

Tại hẻm 827, khu phố 1, tỉnh lộ 10, P.Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TPHCM hiện có hơn 60 hộ dân với hơn 200 nhân khẩu đang gặp khó khăn vì thiếu nước sạch kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sức khỏe của người dân. Nơi đây là vùng đất bị nhiễm phèn mặn và người dân phải mua nước ngọt để dùng.

Sau khi chuyển từ xã lên phường, nghe nói nhà nước có chủ trương đưa nước máy về cho dân, bà con mong mỏi từng ngày. Thế nhưng, cho đến nay “chờ dài cả cổ” vẫn chẳng thấy nước sạch đâu khiến chúng tôi càng thêm bức xúc. Đáng nói là, chỗ chúng tôi ở chỉ cách đường ống nước máy khoảng 30m, chúng tôi đã đóng tiền để làm đường dẫn nước sạch năm 2005, vậy mà đến nay không hiểu vì lý do gì lại bị công ty cấp nước trả lại tiền và cho biết không làm đường nước ở đây!? Hiện nay 100% hộ dân đang phải dùng nước giếng khoan vừa tốn tiền điện bơm nước, vừa không đảm bảo vệ sinh.

Để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân đô thị như chủ trương của Đảng, Nhà nước, hơn 200 người dân nơi đây tha thiết đề nghị chính quyền các cấp và Công ty Cấp nước TPHCM quan tâm giải quyết vấn đề nước sạch.

Để sớm có nguồn nước sạch về cho dân nên thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, theo đó người dân đóng góp kinh phí, còn Công ty Cấp nước khảo sát thiết kế, thi công hướng dẫn… Được biết, hiện nay TPHCM đang có chương trình lắp đặt đồng hồ nước miễn phí, mong rằng chính quyền địa phương sớm phối hợp với Công ty Cấp nước giải quyết nước sạch cho người dân. 

TRẦN HỒNG NGỌC
(Hẻm 827, P.Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những trụ điện nguy hiểm

Những trụ điện nguy hiểm

Trên đường Châu Thới (khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đoạn giáp ranh TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có nhiều trụ điện án ngữ giữa đường.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.