Bảo hiểm chăm sóc phụ nữ: Để phụ nữ là “nam châm” vĩnh cửu

Không thể phủ nhận phụ nữ Việt Nam thời nay ngày càng thành đạt, đảm đang, tự tin và xinh đẹp hơn. Nhưng  thành đạt đến đâu, họ vẫn phải chịu những áp lực không nhỏ về định kiến giới tính cũng như khó khăn nhất định.

Và cho dù là một chính trị gia, một doanh nhân thành đạt trên thương trường hay một ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, người phụ nữ vẫn không thể bỏ qua giá trị cao đẹp mà tạo hóa dành tặng - đó là thiên chức làm vợ, làm mẹ. Thiên chức ấy là niềm tự hào của riêng phụ nữ nhưng cũng là một sự vất vả. Chính vì thế sản phẩm “Bảo hiểm chăm sóc phụ nữ” vừa có mặt trên thị trường Việt Nam gần đây đã và đang hiện diện như một sự tri ân đến mọi người phụ nữ. 

Điểm đặc biệt của sản phẩm bảo hiểm này là sự áp dụng cho những phụ nữ độ tuổi từ 16 đến 55 với tổng mức bồi thường từ 50 đến 400 triệu đồng. Với mức phí từ 225 ngàn đồng/tháng trở lên (tùy vào loại hình bảo hiểm và độ tuổi), khách hàng sẽ được chi trả cho những trường hợp: chi phí y tế do tai nạn, giải phẫu tái tạo ngực do ung thư, giải phẫu thẩm mỹ mặt do tai nạn, nha khoa thẩm mỹ do tai nạn và cả những trường hợp người phụ nữ được chẩn đoán bị mắc phải một trong các bệnh hiểm nghèo như: ung thư, ung thư tại chỗ, bệnh Lupus đỏ hệ thống (S.L.E.) kèm theo viêm thận Lupus, gãy xương do loãng xương.

Đối với những trường hợp biến chứng do thai sản và dị tật bẩm sinh, các quyền lợi được mở rộng khá nhiều như: đông máu nội mạch lan tỏa; thai ngoài tử cung; chẻ vòm hầu; thiếu hai chi bẩm sinh; não úng thủy bẩm sinh; rối loạn phát triển vùng hông; hội chứng Down (3 nhiễm sắc thể 21 hay hội chứng người Mông Cổ); hẹp thực quản và dò khí - thực quản; tồn tại ống động mạch; tật nứt đốt sống; chứng Fallot...

Ngoài trường hợp tử vong do tai nạn thì các thương tật do tai nạn như: mất hoàn toàn khả năng lao động và làm việc (toàn bộ cơ thể bị tê liệt, bị thương dẫn đến tình trạng nằm liệt giường hoặc dẫn đến thương tật toàn bộ vĩnh viễn); mất toàn bộ hoặc vĩnh viễn hai chi, một chi; mất hoàn toàn khả năng thị giác hai mắt, một mắt; mất toàn bộ và vĩnh viễn khả năng nói và nghe; hỏng hoàn toàn chức năng nhai và nói; mất hoàn toàn và vĩnh viễn một tai, hai tai... đều được nhận bảo hiểm.

Theo Hội Loãng xương Việt Nam, mỗi năm cả nước có 2,5 triệu người mắc hội chứng về loãng xương, trong đó có 150.000 người bị gãy xương do loãng xương gây ra. Tỷ lệ gãy xương do hội chứng này gây ra hàng năm lớn hơn tổng 2 loại bệnh nguy hiểm ở phụ nữ là ung thư vú và nhồi máu cơ tim. Trong đó, có từ 10 đến 20% số người bị loãng xương tử vong trong vòng 1 năm; 20% phải có người trợ giúp suốt đời; 30% tàn phế phải phụ thuộc vào người khác và chỉ có 30% hồi phục... Và cũng theo thống kê từ ngành chức năng, mỗi năm có hơn 10.000 trẻ em có vấn đề về bệnh lý và dị tật bẩm sinh.

Những con số này cho thấy, dù có các biện pháp phòng ngừa nhưng bệnh tật và hậu quả của bệnh tật vẫn luôn tồn tại, nhất là thời kỳ tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm đang ở mức báo động như hiện nay.

Theo bà Đỗ Thị Kim Liên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA cho biết: “Tôi cũng là phụ nữ nên tôi thấu hiểu những vất vả mà người phụ nữ phải gánh chịu, trong đó có những khó khăn rất riêng của nữ giới như sinh nở, thai nghén, sự đe dọa của nguy cơ về ung thư, loãng xương... vì thế chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ sản phẩm này để góp phần chia sẻ với rủi ro ngoài mong muốn của con người”.

Ngay từ ngày đầu ra mắt, đã có khá nhiều khách hàng quan tâm sản phẩm này. Chị Đinh Thế Hiền (quận Phú Nhuận) nói: Năm nay tôi đã 50 tuổi, dù là người rất chịu khó tập thể dục, chú ý về chế độ ăn uống nhưng sức khỏe cứ mỗi năm một khác. Hơn nữa hàng ngày phải nạp năng lượng từ những loại thức ăn đầy tiềm ẩn về nguy cơ có hại cho sức khỏe, không biết rồi bệnh ung thư có tha mình không. Nên khi biết AAA có bảo hiểm này, tôi đã tìm hiểu kỹ và thấy rất thiết thực đối với không chỉ riêng phụ nữ. Mặc dù chỉ sống bằng lương hưu nhưng tôi cũng sẵn sàng bỏ ra vài trăm ngàn đồng /tháng để yên tâm về sau này.

Sản phẩm Bảo hiểm chăm sóc phụ nữ hiện có tại Bảo hiểm AAA, bạn đọc có thể gọi về điện thoại đường dây nóng miễn phí 18001528 để được biết thêm chi tiết.

ĐINH HOA

Các tin, bài viết khác