Báo SGGP hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại Thanh Hóa ghép sọ

Ngày 9-11, đại diện Báo SGGP tại Thanh Hóa phối hợp Phòng Công tác xã hội và Khoa Phẫu thuật thần kinh - Lồng ngực (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) đã trao số tiền 10 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ bệnh nhân nghèo ghép sọ.
Lãnh đạo Phòng Công tác xã hội và Khoa Phẫu thuật thần kinh - Lồng ngực (Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa) trao tiền cho gia đình ông Nguyễn Văn Thiết

Lãnh đạo Phòng Công tác xã hội và Khoa Phẫu thuật thần kinh - Lồng ngực (Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa) trao tiền cho gia đình ông Nguyễn Văn Thiết

Trước đó, ngày 28-8, Báo SGGP có bài “Nỗi cùng cực của một gia đình”, phản ánh hoàn cảnh của gia đình ông Nguyễn Văn Thiết (51 tuổi, trú thôn Tiến Hưng 2, xã Luận Thành, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Theo đó, gia đình ông Thiết thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn của xã Luận Thành. Nguồn sống của gia đình phụ thuộc vào 3 sào ruộng và làm nghề tự do. Vợ chồng ông sinh được 4 người con gái, 3 con đầu đều lấy chồng xa và cũng có hoàn cảnh khó khăn, trong đó người con gái thứ 2 bị bệnh nan y. Cô con gái út mới 15 tuổi đã phải nghỉ học vì bố mẹ không đủ tiền chu cấp.

Năm trước, nhà của gia đình ông Thiết bị bão phá hỏng, vì không có tiền sửa chữa nên vợ chồng ông cùng con gái út phải đến tá túc nhà vợ ở xã Thọ Dân (huyện Triệu Sơn).

Ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Thiết bị bão phá hỏng nhưng không có tiền sửa chữa

Ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Thiết bị bão phá hỏng nhưng không có tiền sửa chữa

Trong khi đi làm, ông Thiết bị tai nạn giao thông dẫn tới chấn thương sọ não rất nặng, phải nhập viện để mổ. Khi nhập viện ông không có bảo hiểm y tế, rất may được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ làm cho bảo hiểm hộ nghèo. Tuy đã có bảo hiểm nhưng chi phí chữa trị cho ông Thiết rất lớn, chỉ riêng đơn thuốc phải mua ngoài mỗi ngày ít nhất 2 triệu đồng/đơn, có ngày 4-5 triệu đồng/đơn.

Em Nguyễn Thị Phương, con gái ông Thiết chia sẻ, để chạy chữa cho bố, gia đình đã vay mượn khắp nơi, cho đến nay không còn chỗ để bấu víu. Vì không có tiền nên đến hẹn ghép sọ nhưng gia đình không thể đưa bố đi bệnh viện.

Phương xúc động: “Rất may có sự giúp đỡ của bạn đọc Báo SGGP và sự quan tâm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nên đến nay gia đình mới đủ điều kiện đưa bố đi viện để ghép sọ. Em không biết nói gì hơn là cảm ơn tấm lòng của các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm, bạn đọc Báo SGGP”.

Trao thêm tiền của bạn đọc Báo SGGP cho chị Hoàng Thị Thương

Trao thêm tiền của bạn đọc Báo SGGP cho chị Hoàng Thị Thương

Cùng ngày, đại diện Báo SGGP phối hợp Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) trao thêm 4 triệu đồng của bạn đọc báo cho gia đình anh Nguyễn Văn Hưởng và chị Hoàng Thị Thương (trú thôn Trung Cự, xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn). Trước đó, Báo SGGP cũng trao 16 triệu đồng đến gia đình này.

Ngày 14-4, Báo SGGP có bài “Bố chờ ghép não, 3 con bơ vơ” phản ánh hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Hưởng, chị Thương. Gia đình này thuộc diện hộ nghèo, có 3 con nhỏ, cháu đầu bị tim bẩm sinh. Ngoài trông chờ vào 2 sào ruộng, tiền trợ cấp từ nhà nước, anh chị phải đi làm công nhân, lao động tự do để kiếm sống, nuôi con. Vừa qua, anh Hưởng không may bị tai nạn phải ghép sọ.

Tin cùng chuyên mục