Báo SGGP tặng giếng khoan cho trường tiểu học ở xã biên giới

Trường Tiểu học xã Đắk Long thường xuyên thiếu nước sinh hoạt cho học sinh vào mùa khô. Hiểu được sự khó khăn này, Báo SGGP đã hỗ trợ xây dựng giếng khoan để trường chủ động nguồn nước.
Báo SGGP tặng giếng khoan cho trường tiểu học ở xã biên giới ảnh 1

Phó Tổng biên tập Báo SGGP Phạm Văn Trường (thứ 4 từ trái qua) trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng giếng khoan cho trường

Ngày 4-2, Báo SGGP tổ chức trao tặng 75 triệu đồng ủng hộ xây dựng giếng khoan cho Trường Tiểu học xã Đắk Long, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum.

Theo thầy Lê Doãn Quân, Hiệu phó Trường Tiểu học xã Đắk Long, trường có 837 học sinh. Thời gian qua, nguồn nước trường sử dụng được lấy từ 2 giếng đào có độ sâu từ 12 đến 18m. Tuy nhiên, khoảng 3 năm trở lại đây, thời tiết khô hạn, cộng với số lượng học sinh đông nên từ tháng 2 đến tháng 5, các giếng bị cạn, dẫn đến thiếu nước. Điều này khiến cho việc dạy và học gặp khó khăn. Trường giải quyết tạm thời bằng việc khuyến khích các em sử dụng nước tiết kiệm, hoặc mang thêm nước từ nhà đến trường. Cây cảnh, hoa trồng trong trường do không có nước tưới nên một số thời điểm cây không tươi tốt. Vì thế, trường luôn mong muốn có giếng khoan để chủ động nguồn nước phục vụ cho giảng dạy.

Báo SGGP tặng giếng khoan cho trường tiểu học ở xã biên giới ảnh 2

Nhà báo Phạm Văn Trường phát biểu tại buổi lễ

“Việc Báo SGGP hỗ trợ trường xây dựng giếng khoan là một món quà vô cùng ý nghĩa, giúp trường khắc phục tình trạng thiếu nước, từ đó giúp việc dạy và học thuận lợi hơn. Trường sẽ bắt tay triển khai các thủ tục xây dựng để sớm phát huy công năng, lợi ích của giếng khoan mà Báo SGGP trao tặng”, thầy Quân nhấn mạnh.

Nhà báo Phạm Văn Trường, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP cho biết, Báo SGGP là cơ quan ngôn luận chính thống của Đảng bộ và nhân dân TPHCM. Ngoài công tác chuyên môn, công tác thiện nguyện được báo quan tâm triển khai trên cả nước.

Báo SGGP tặng giếng khoan cho trường tiểu học ở xã biên giới ảnh 3

Các đại biểu tham dự buổi trao giếng

Xã Đắk Long là xã biên giới khó khăn. Nơi đây cần có sự quan tâm nhiều hơn để các em có điều kiện học tập. Báo SGGP phối hợp với nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng giếng khoan với mong muốn trường có nước sạch hợp vệ sinh, giúp trường có điều kiện sinh hoạt tốt hơn vào mùa khô, qua đó vượt qua khó khăn để dạy tốt.

Báo SGGP tặng giếng khoan cho trường tiểu học ở xã biên giới ảnh 4

Trường Tiểu học xã Đắk Long tặng quà kỷ niệm đến Báo SGGP

Đọc nhiều nhất

Nữ sinh lớp 6 mắc bệnh hiểm nghèo

Nữ sinh lớp 6 mắc bệnh hiểm nghèo

Đang học lớp 6 Trường THCS thị trấn Cái Nhum, cháu Thạch Huỳnh Thúy Lan (12 tuổi, ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) phải tạm ngừng việc học để vào bệnh viện chờ xạ trị.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Xót xa bé gái 3 tuổi bị ung thư

Gia đình thuộc diện khó khăn. Chồng làm công nhân, vợ ở nhà nội trợ và chăm sóc 2 con nhỏ. Năm ngoái, người chồng bị tai nạn lao động nên không làm được việc nặng. Con gái 3 tuổi bị khối u nguyên bào thần kinh ổ bụng, u ác vùng gan, thận và di căn phổi...

Bạn đọc tiếp sức