Bắt cán bộ địa chính xã nhận tiền để làm hồ sơ đất đai

Cán bộ địa chính xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu các hộ dân đưa tiền để làm thủ tục hồ sơ đất đai. Tuy nhiên, dù người dân đã đưa tiền, nhưng cán bộ này không giải quyết được, khi bị đòi tiền thì trốn tránh.
Công an thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam Hoàng Quốc Thắng (áo trắng). Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai ảnh 1

Công an thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam Hoàng Quốc Thắng (áo trắng). Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai

Ngày 16-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã bắt giữ Hoàng Quốc Thắng (38 tuổi, cán bộ xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ) để điều tra về hành vi "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Hoàng Quốc Thắng là cán bộ xã Ia Pnôn phụ trách lĩnh vực địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường.

Từ tháng 3 đến tháng 9-2022, Thắng đã tiếp nhận một số hồ sơ về đất đai của người dân và yêu cầu các hộ dân này đưa tiền để làm thủ tục.

Tuy nhiên, sau khi người dân đưa tiền thì Thắng không giải quyết được.

Khi các hộ dân yêu cầu trả lại tiền hoặc hẹn gặp để lấy giấy tờ, Thắng trốn tránh hoặc hứa hẹn nhưng không trả lại tiền.

Chỉ đến lúc người dân chia sẻ vụ việc lên mạng xã hội, Thắng mới trả lại tiền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Cơ tiến hành điều tra và xác định hành vi của Hoàng Quốc Thắng đủ yếu tố cấu thành tội phạm “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Cơ quan công an cũng đề nghị nạn nhân và người dân khi có thông tin liên quan thì cung cấp để phục vụ công tác điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phấn đấu không còn người Việt Nam tử vong do bệnh dại vào năm 2030

Phấn đấu không còn người Việt Nam tử vong do bệnh dại vào năm 2030

Ngày 27-9, tại TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Cục Thú y, Cục Y tế dự phòng tổ chức “Hội nghị tăng cường vai trò của các bên liên quan trong thực hiện các giải pháp tổng thể phòng chống bệnh dại thuộc chương trình quốc gia 2022-2030”.