Bắt đáy cuối phiên, VN-Index còn giảm gần 30 điểm

SGGPO
Thị trường chứng khoán phản ứng tiêu cực với động thái tăng lãi suất khiến nhóm cổ phiếu tài chính - ngân hàng đồng loạt giảm không phanh, VN-Index có thời điểm rơi về sát 1.160 điểm.

Tin liên quan

VN-Index chốt phiên ngày 26-9 đã thu hẹp đà giảm những  cổ phiếu giảm mạnh và giảm sàn vẫn rất nhiều

VN-Index chốt phiên ngày 26-9 đã thu hẹp đà giảm những cổ phiếu giảm mạnh và giảm sàn vẫn rất nhiều

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 26-9 chao đảo với hàng loạt nhóm cổ phiếu nằm sàn. 

Mở phiên giao dịch, lực bán trên thị trường đã tăng mạnh khiến hàng loạt cổ phiếu vốn hoá lớn lao dốc. Trừ 3 cổ phiếu hiếm hoi trên thị trường còn giữ sắc xanh là BVH tăng 1,4%, MSN tăng 0,5% và SAB tăng 0,3% thì hầu hết các cổ phiếu vốn hoá lớn khác đã giảm liền từ 2 đến gần 4% như BID giảm 5%, MWG giảm 3,4%, STB giảm 2,3%...

Hầu hết các cổ phiếu ngân hàng đều giảm mạnh trên 2%, trong đó nhiều mã giảm sâu như BID giảm gần 6%, CTG giảm 5,6%, SHB giảm 4,58%, MBB giảm 4,52%, STB giảm 4,2%... Tiếp đến là nhóm cổ phiếu chứng khoán với hơn 15 mã giảm trên dưới 5% như: VND giảm 4,9%, SSI giảm 4,4%, VIX giảm 6,3%, HCM giảm 4,%, VCI giảm 5,37%, FTS và AGR cùng giảm 5,5%, CTS giảm 5,1%...

Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng là nhóm bị ảnh hưởng khi lãi suất tăng nhiều nhất nên cũng phản ứng khá tiêu cực với nhiều cổ phiếu giảm sàn, kể cả nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp.

Tạm dừng phiên giao dịch sáng, VN-Index giảm 19,64 điểm (2,46%) xuống 1.173,64 điểm. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 8.956 tỷ đồng, tăng 55% so với phiên sáng cuối tuần trước.

Đến phiên giao dịch chiều, lực bán tiếp tục dâng cao kéo thêm hàng loạt cổ phiếu nằm sàn. Ngay cả những cổ phiếu giữ sắc xanh hiếm hoi trên bảng điện tử trong phiên sáng như BVH, MSN cũng quay đầu giảm điểm. VN-Index có thời điểm giảm gần 40 điểm, về sát 1.160 điểm. 

Tuy nhiên, về cuối phiên, nhóm cổ phiếu đầu tư công phục hồi khá tốt, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đã thoát sàn kéo VN-Index thu hẹp đà giảm hơn 10 điểm so với điểm số thấp nhất trong phiên.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index giảm còn 28,93 điểm (-2,4%) xuống 1.174,35 điểm với 42 mã tăng, 462 mã giảm và 31 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 8,76 điểm (3,31%) xuống 255,68 điểm với 41 mã tăng, 164 mã giảm và 32 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường tăng gần 60% so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 18.325 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: HOÀNG HÙNG

Niềm tin cho thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần đã chính thức trở lại mốc 1.000 điểm (mốc này được thiết lập từ năm 2007) và thanh khoản tăng vọt. Mặc dù chưa thể xác nhận thị trường đã thoát khỏi xu hướng giảm giá (down trend) hay chưa, nhưng đây là một tín hiệu tích cực cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại sau một thời gian mất niềm tin vào thị trường.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế