 
 
 Công an khám xét và đọc lệnh bắt giam các đối tượng cho vay nặng lãi
 Công an khám xét và đọc lệnh bắt giam các đối tượng cho vay nặng lãi 
Quá trình điều tra cơ quan Công an nhận thấy, cuối tháng 8-2019 đến 15-11, Sơn, Thắng, Phúc, Tiến đến tạm trú trên địa bàn thành phố Huế và tổ chức cho vay nặng lãi.
Các đối tượng đã thiết kế các tờ rơi quảng cáo cho vay tiền và treo, dán trên các tuyến đường của thành phố Huế. Hình thức cho vay là trả góp cả gốc lẫn lãi hàng ngày, lãi suất từ 1% đến 2% mỗi ngày, chu kỳ thường là 10 đến 25 ngày. Đặc biệt, tiền phí đi thu đối với khoản vay là từ 5% đến 10% tổng tiền gốc.
Với thủ đoạn này, các đối tượng đã thực hiện 96 hợp đồng cho vay, số tiền gốc cho vay gần 2 tỷ đồng, tiền thu lợi bất chính hơn 360 triệu đồng. Lãi suất mà các đối tượng cho vay từ 365% đến 730%/ năm vượt từ 18,25 lần đến 36,5 lần so với mức lãi suất quy định trong Bộ luật Dân sự.
 
 
 Công an lấy lời khai các đối tượng
 Công an lấy lời khai các đối tượng 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
