Bầu cử địa phương ở Nga: Đảng Nước Nga thống nhất dẫn đầu

Ngày 15-9, Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, tất cả các ứng viên dẫn đầu cuộc chạy đua vào vị trí người lãnh đạo các khu vực thuộc LB Nga đều do đảng Nước Nga thống nhất đề cử. Trước đó, cuộc bầu cử đã được tiến hành tại 84 khu vực của Nga.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga đánh giá đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất trong lịch sử nước Nga hiện đại với số cử tri đi bỏ phiếu là 75 triệu người (45%). Theo quan điểm của Thủ tướng Dmitry Medvedev đồng thời là người đứng đầu đảng Nước Nga thống nhất, cuộc bầu cử năm 2014 đã có cuộc tranh đua nghiêm túc, cho thấy sự quan tâm của cộng đồng xã hội tới hệ thống đa đảng hiện nay ở nước Nga.

Đây cũng là lần đầu tiên có người dân Crimea và Sevastopol đi bầu đại biểu cơ quan lập pháp và người đứng đầu thành phố địa phương ở Nga.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri Đức bỏ phiếu bầu quốc hội khóa mới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây