Bầu cử Lebanon: Phe thân phương Tây tuyên bố chiến thắng

Sáng nay, phe thân phương Tây đã tuyên bố giành chiến thắng trước đối thủ là phe ủng hộ phong trào vũ trang Hezbollah.

Đài phát thanh và truyền hình Lebanon dẫn nguồn tin từ phòng bầu cử cho biết theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, phe thân phương Tây đã giành được 68/128 ghế trong quốc hội, Hezbollah giành được 57 ghế và 3 ghế còn lại của những ứng viên độc lập.

Tuy kết quả chính thức cuối cùng mới được công bố vào tối nay nhưng những người ủng hộ phe thân phương Tây đã đổ ra đường và tổ chức nhiều hoạt động ăn mừng. Trong khi đó, Michel de Chadarevian, một uỷ viên Bộ chính trị của Phong trào Yêu nước tự do của người Thiên chúa giáo tại Lebanon, một đồng minh chính của Hezbollah trong một liên minh được Iran ủng hộ, thừa nhận đã bị các lực lượng thân phương Tây đánh bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Lebanon.

N.P

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.