Bầu cử Mỹ 2016: Ông Trump thu hẹp khoảng cách với bà Hillary

Kết quả các cuộc thăm dò chung của One America News/Gravis cho thấy, có 48% số người được hỏi trên phạm vi toàn quốc ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, trong khi cũng có tới 46% số người được hỏi bày tỏ hy vọng ông Trump sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng. Có khoảng 5% nói rằng, họ sẽ bỏ phiếu cho một ứng cử viên thứ 3.

Trong khi đó, kết quả thăm dò của trang mạng theo dõi bầu cử uy tín Realclearpolitics cho thấy bà Hillary nhận được 47,3% số phiếu ủng hộ, còn ông Trump nhận được 41,6% số phiếu. Nhìn chung, cử tri hai đảng vẫn ủng hộ ứng cử viên của đảng mình sau khi kết quả thăm dò cho thấy về phía đảng Dân chủ có 86% cử tri ủng hộ bà Hillary và 6% ủng hộ ông Trump, trong khi cũng có 85% cử tri Cộng hòa cam kết bỏ phiếu cho tỷ phú Trump và chỉ có 6% cho biết họ sẽ ủng hộ bà Hillary.

Tới thời điểm này, ứng cử viên Trump đã có trong tay 1.134/1.237 phiếu theo luật định để chắc chắn giành tấm vé duy nhất đại diện cho đảng Cộng hòa; bà Hillary đang có tổng cộng 2.240/2.383 phiếu đại biểu để trở thành ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.