Beckham: “Tôi đang ở phong độ đỉnh cao sự nghiệp”

Tiền vệ David Beckham vừa có cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Marca khẳng định anh đang có được phong độ tốt nhất và muốn cùng Real Madrid đoạt tất cả các danh hiệu ở mùa bóng tới.

David Beckham.

Anh vừa có những ngày thi đấu bên cạnh tiền đạo Michael Owen nhân chuyến du đấu của tuyển Anh tại Mỹ, anh có nghĩ Owen sẽ tiếp tục thi đấu cho Real Madrid?

- Tôi chỉ biết Owen vẫn muốn thi đấu cho Real và mọi người cũng đã thấy Owen vừa có một mùa bóng thành công, anh ấy ghi bàn và đều là những bàn thắng quan trọng. Tôi cho rằng Michael Owen là cầu thủ luôn biết tận dụng các tình huống để ghi bàn.

HLV Luxemburgo khá tự tin sẽ đoạt cú ăn ba: La Liga, Champions League và Cúp Nhà vua, anh có tin vào điều đó?

- Vâng, tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng đội sẽ thâu tóm mọi danh hiệu. Bản thân tôi cũng rất muốn thực hiện một điều gì cho Real.

Cả HLV Luxemburgo và Eriksson đều đánh giá rất cao về anh. Anh có nghĩ rằng hiện tại anh đang có được phong độ tốt nhất?

- Tôi hoàn toàn tin như thế và có thể nói “Tôi đang ở thời điểm đỉnh cao phong độ”. Tôi đã có hai năm thi đấu cho Real và được HLV Luxemburgo tin tưởng, điều đó tạo cho tôi niềm tin vào khả năng mình có thể chơi tốt hơn.

Anh đã ở tuổi 30, sự nghiệp bóng đá đỉnh cao cũng không còn dài. Có khi nào anh tưởng tượng đến chuyện trong cuộc sống của anh thiếu vắng bóng đá?

- Không. Cuộc đời của tôi gắn liền với bóng đá và hiện tại tôi chỉ nghĩ đến chuyện chơi bóng và kết thúc sự nghiệp thi đấu với những danh hiệu cùng Real Madrid.

P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác