Tiến đến World Cup 2006

Beckham: "Tuyển Anh sẽ thành công ở World Cup 2006”

Thủ quân David Beckham thừa nhận tuyển Anh sẽ chơi tốt hơn nếu có tiền đạo Wayne Rooney, nhưng anh khẳng định rằng đội tuyển vẫn có thể thành công khi không có tiền đạo của Manchester United.

Thủ quân David Beckham hy vọng sẽ dẫn dắt đồng đội gặt hái thành công trên nước Đức.

Thực tế, chấn thương của Rooney là mối lo ngại chính cho tuyển Anh ở VCK World Cup 2006 sắp tới, mặc dù cầu thủ này đang tích cực điều trị bằng những phương pháp tối ưu nhất để giúp anh kịp hồi phục. Trước tình hình này, Beckham tỏ ra không mấy lạc quan, nhưng anh tin rằng tuyển Anh vẫn còn nhiều tài năng ở tất cả các tuyến.

Anh nói: “Chúng tôi sẽ chơi tốt hơn nếu có Rooney. Nhưng nên nhớ rằng chúng tôi còn có những cầu thủ xuất sắc khác và những thủ lĩnh khác – những tiền vệ, hậu vệ và tiền đạo xuất sắc trong đội bóng hiện nay. Chúng tôi có được những cầu thủ từng chơi ở các trận đấu lớn, do đó từ nay chúng tôi phải hướng về phía trước.

Mọi người từng cho rằng có quá nhiều áp lực đối với Rooney, nhưng cậu ấy là cầu thủ của Manchester United và tuyển Anh. Bấy nhiêu đấy đủ chứng tỏ được đẳng cấp của cậu ấy. Rooney hiện là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới và còn có tương lai ở phía trước. Chúng tôi có thể nói về điều này và sẽ tiếp tục nói cho đến khi cậu ấy bình phục với hy vọng cậu ấy chơi một trong các trận ở World Cup. Tất cả chúng tôi rất lạc quan. Tôi biết rằng Rooney sẽ lạc quan và đó là điều quan trọng nhất bởi tất nhiên chúng tôi cần cậu ấy – bạn muốn những cầu thủ xuất sắc nhất trong đội bóng và chính cậu ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của chúng tôi”.

Là người từng gắn bó với Manchester trong nhiều năm nên Beckham biết rất rõ môi trường ở CLB này. Anh cho biết thêm: “Tôi trải qua nhiều năm ở Manchester và ban y tế ở đó rất tốt. Họ sẽ chăm sóc chu đáo cho Rooney và cả HLV cũng không để cậu ta đi bất cứ đâu cho đến khi hoàn toàn bình phục”.

Owen: "Tôi sẽ ghi bàn ở World Cup!”

Michael Owen quả quyết là anh không hề cảm thấy chút căng thẳng nào kể từ lần đầu góp mặt trong ngày hội bóng đá ở vòng chung kết World Cup, một phần của điều đó nhờ vào bản chất lạnh lùng của anh.

Để kịp chuyến tàu sang Đức, tiền đạo của Newcastle United có lẽ sẽ đổ nhiều mồ hôi trong nỗ lực hồi phục phong độ sau chấn thương, nhưng nếu được ra sân, anh tin là mình sẽ không cảm thấy chút hồi hộp hay căng thẳng nào. Owen vốn nổi danh là một gã máu lạnh. Anh có sự điềm tĩnh đáng nể ngay từ lúc ra sân ở độ tuổi còn rất trẻ, anh cũng thừa nhận là mình chẳng bao giờ bối rối và và phải tìm cách trấn tĩnh tinh thần trước trận đấu như nhiều cầu thủ trẻ khác. Thay vào đó, tay ghi bàn hàng đầu của tuyển Anh đơn giản nắm giữ trọng trách trong tay, tin tưởng mình luôn đủ năng lực để chộp lấy cơ hội khi nó xuất hiện.

Owen bình luận về những “thủ tục” trấn tĩnh tinh thần mà các cầu thủ trẻ thường làm: “Tôi chẳng bao giờ đi vào góc phòng và thực hiện những động tác để trấn tĩnh tinh thần giống như nhiều người. Tôi luôn đặt đôi chân mình trên mặt cỏ. Suy nghĩ nhiều quá chỉ làm vấn đề thêm rắc rối và quan niệm của tôi là để mọi chuyện diễn ra theo cách tự nhiên. Trước một trận đấu lớn, tôi vẫn thường đối mặt với những lời xì xào, chê bai, nhưng tôi vẫn đủ tự tin bởi vì tôi luôn tìm thấy thành công trên sân bóng. Tôi chẳng bao giờ căng thẳng bởi vì tôi biết mình có năng lực hoàn thành công việc”.

Owen quả quyết là anh chẳng có gì mâu thuẫn và ác cảm với HLV Goran Eriksson cho dù báo chí từng đăng tải lời bình luận của nhà cầm quân Thụy Điển, cho rằng anh gia nhập Newcastle chỉ vì tiền. Owen cho rằng báo chí đã quá phóng đại tiết lộ của Eriksson, nếu không thì đó chỉ là một “tai nạn” của HLV tuyển Anh trong những cuộc trò chuyện với giới truyền thông đầy thủ đoạn cay độc: “Sven có thể chỉ cố chứng minh là CLB Newcastle đã bỏ nhiều tiền để mua tôi ở thời điểm tôi bộc lộ khát vọng trở lại Liverpool và mọi chuyện đã được lái sang hướng khác”.

Trong cuốn tự truyện của mình, Owen thổ lộ: “Tôi không chắc là mình nên phản ứng thế nào trước giới truyền thông. Tôi cũng không muốn khơi mào những cuộc tranh cãi lớn và gợi lại những câu chuyện cũ, nhưng bây giờ, tôi muốn khẳng định với các cổ động viên Newcastle là những lời nói báng bổ của Sven đã bị diễn dịch sai ý ông ấy”. 

NGỌC HÂN - NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác