Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển giao công nghệ điều trị động mạch vành tại Cà Mau

SGGPO
Ngày 17-1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận việc chuyển giao công nghệ điều trị động mạch vành từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển giao công nghệ điều trị động mạch vành cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau

Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển giao công nghệ điều trị động mạch vành cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau

Ngay sau tiếp nhận, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị cho 3 bệnh nhân đầu tiên mắc phải căn bệnh tim mạch trên địa bàn.

Việc chuyển giao này được thực hiện trong thời gian 12 tháng, với các biện pháp tích cực như: chụp và can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật, nong mạch vành đặt stent…

Để triển khai can thiệp tim mạch, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết đã cử ê kíp đi học trong 2 năm qua tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy và đã được đầu tư trang thiết bị chuyên dụng hiện đại gần 50 tỷ đồng, nhằm phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị có hiệu quả căn bệnh động mạch vành, hạn chế được tình trạng quá tải ở tuyến trên. Đồng thời, góp phần tiết kiệm rất lớn trong chi phí điều trị, đi lại của người dân.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Đà Nẵng đã tiếp nhận 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước

Đưa 243 phụ nữ mang thai từ Đài Loan về nước

Chiều 29-5, lực lượng chức năng tại TP Đà Nẵng đã tiếp nhận 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước, trong đó có 243 phụ nữ mang thai. Đây là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mắc kẹt do đại dịch Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc