Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec hợp tác thành lập Trung tâm điều trị các bệnh Gan Việt Nam - Hoa Kỳ

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) và Tập đoàn Y tế Châu Á - Hoa Kỳ (AAMG) đã chính thức tiến hành Lễ Ký kết hợp tác thành lập Trung tâm điều trị các bệnh Gan Việt Nam - Hoa Kỳ (Vietnamese - American Liver Center - VALC). Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác và phát triển quốc tế của Vinmec, đồng thời mở thêm những cơ hội chữa trị rất tích cực cho người bệnh Gan tại Việt Nam.

Theo đó, VALC sẽ được đặt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Việt Nam), dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 31-5-2013, với mục đích cung cấp các dịch vụ điều trị các bệnh về Gan (bao gồm phẫu thuật và tiến tới thực hiện ghép Gan) có chất lượng và uy tín tại Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội khám và điều trị bằng công nghệ Y tế kỹ thuật cao hàng đầu thế giới với mức chi phí hợp lý cho người bệnh Gan. Hoạt động của VALC sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Trung tâm Y tế của Đại học Pittsburgh - Hoa Kỳ (UPMC) - một trong 10 Học viện Y tế đứng đầu Hoa Kỳ và là đối tác của AAMG. Công tác hỗ trợ của UPMC bao gồm tư vấn kỹ thuật, thực hiện đào tạo, phát triển các chương trình xây dựng năng lực, gửi chuyên gia đến tham dự các Chương trình Y tế tại Vinmec và cung cấp dịch vụ tư vấn/tư vấn thứ hai cho VALC qua hình thức điều trị từ xa. Bên cạnh đó, AAMG sẽ có trách nhiệm hỗ trợ tuyển chọn tất cả các cán bộ Y tế, điều dưỡng và hành chính cho VALC; đồng thời tiến hành đào tạo cho các bác sĩ, điều dưỡng hiện tại (việc đào tạo này sẽ được tổ chức tại Trung tâm chính của AAMG ở Singapore hoặc tại các Bệnh viện của UPMC ở châu Âu hoặc Hoa Kỳ).

Về trang thiết bị, VALC sẽ sử dụng Hệ thống trang thiết bị Y tế đồng bộ, hiện đại hàng đầu thế giới tại Vinmec. Trong đó, phải kể đến thiết bị nội soi phòng mổ OR1 tối tân nhất hiện nay, cho phép thực hiện các phẫu thuật đa dạng đối với nhiều chuyên khoa như tiêu hóa, gan mật, tiết niệu, sản phụ khoa... Hiện tại, thiết bị này đã có mặt tại các nước phát triển như Anh, Đức, Pháp… Riêng tại khu vực Đông Nam Á, Vinmec là cơ sở duy nhất được lắp đặt hệ thống này với đầy đủ tính năng (full option). Không những thế, Vinmec là Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam có Trung tâm xét nghiệm với Hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại bậc nhất thế giới. Với việc sử dụng công nghệ hiện đại này, 90% các loại xét nghiệm giảm gần 50% thời gian so với quy trình xét nghiệm thông thường. Phát biểu tại Lễ ký kết, TS TAN Kai Chah, Chủ tịch điều hành Trung tâm châu Á về bệnh Gan và ghép Gan (ACLDT) - tiền thân của AAMG cho biết: “Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là bệnh viện tư nhân lớn nhất và được trang bị các thiết bị Y tế tốt nhất tại Hà Nội. Qua việc thành lập Trung tâm điều trị các bệnh Gan Việt Nam - Hoa Kỳ, chúng tôi rất vui mừng được cộng tác, cùng Vinmec trong các kế hoạch của các bạn để mở ra một kỷ nguyên mới của Y tế cao cấp và chuyên biệt tại Việt Nam.” Cũng trong dịp này, GS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Vinmec chia sẻ: “Việt Nam là một quốc gia có tỉ lệ bệnh Gan khá cao. Tuy nhiên phần lớn người dân và ngay cả các cơ sở Y tế vẫn không có hiểu biết đầy đủ cũng như đánh giá được đúng mức về những tác động có hại của bệnh Gan tới sức khỏe con người. Cho tới nay chỉ có một vài Trung tâm về Gan được thành lập tại Việt Nam nhưng có thể nói dịch vụ điều trị của các Trung tâm này chưa đáp ứng được tiêu chuẩn Quốc tế. Chính vì vậy, với chiến lược góp phần nâng cao công tác sức khỏe nhân dân và sự nghiệp hiện đại hóa nền Y tế nước nhà, đồng thời cung cấp các dịch vụ điều trị chất lượng cao cho các bệnh về gan tại Việt Nam, Vinmec đã quyết định hợp tác với AAMG - Tập đoàn Y tế châu Á - Hoa Kỳ để thành lập Trung tâm này. Chúng tôi hy vọng, đây sẽ là địa chỉ hàng đầu cho bệnh nhân mắc các bệnh về gan tại Việt Nam.” Được biết, các bệnh về Gan như viêm gan Truyền nhiễm và Ung thư là rất phổ biến tại Việt Nam và nhiều người đã phải ra nước ngoài điều trị như Singapore, Thái Lan. Do vậy, VALC - Trung tâm điều trị Gan chuyên nghiệp, hiện đại tầm quốc tế được thành lập đúng thời điểm, sẽ mang lại cơ hội khám, tư vấn, điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân về Gan tại Việt Nam. Sự kiện này cũng đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quá trình hoạt động của Vinmec nhằm nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Vingroup, Vinmec được đưa vào hoạt động từ tháng 1-2012. Vinmec được đầu tư xây dựng với nhiều chuyên khoa, trung tâm hỗ trợ chuyên ngành và khu công nghệ cao hiện đại. Đây là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam hoạt động theo mô hình Hospital Facilities (bệnh viện - khách sạn), tiêu chuẩn 5 sao.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế