Trong bệnh thoái hóa khớp, sụn khớp bị phá hủy, sần sùi, khe khớp hẹp lại kèm theo viêm các tổ chức xung quanh khớp, biểu hiện là đau và co cứng gân cơ hạn chế vận động. Nếu không chữa kịp thời có thể dẫn đến tàn phế. Vì vậy, việc phòng và đẩy lùi bệnh khớp là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, những loại thuốc Tây y chữa khớp thì lại có mặt trái, thường ảnh hưởng xấu đến dạ dày, nên có người chữa được bệnh này lại chuyển sang bệnh khác, rất mệt mỏi, nan giải và tốn kém.
Theo xu thế mới của hướng điều trị loại bệnh này hiện nay trên thị trường các doanh nghiệp dược đã nghiên cứu và đưa ra dòng thực phẩm chức năng để dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp. Với sự phối hợp 3 thành phần: Glucosamine, Chondroitin, MSM (Methyl Sulfonyl Methane) đều có nguồn gốc thiên nhiên thêm vào đó là các vị thuốc đông y chuyên về chữa bệnh khớp với kinh nghiệm của các chuyên gia khớp và y học cổ truyền, sản phẩm thuộc dòng thực phẩm chức năng này có ưu điểm vượt trội, tăng cường tái tạo sụn khớp, bảo vệ sụn, đồng thời giảm đau, đã được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu đưa vào danh mục chữa trị bệnh khớp.
Chondroitin có tác dụng làm tăng tính đàn hồi của sụn, tăng cường nuôi dưỡng sụn, phục hồi và duy trì dịch ổ khớp. Chất MSM giúp chống lại hiện tượng co cứng cơ, giúp khớp cử động dễ dàng hơn, đồng thời tăng cường máu đến nuôi dưỡng khớp.
NGUYỄN THU