Bị kết án hơn 13.000 năm tù vì tội lừa đảo

SGGP
Một tòa án Thái Lan kết án hơn 13.000 năm tù đối với Pudit Kittithradilok, 34 tuổi, sau khi đối tượng này thừa nhận vận hành hoạt động lừa đảo tiền theo mô hình Ponzi (lừa đảo đa cấp).

Bị kết án hơn 13.000 năm tù vì tội lừa đảo

Khoảng 40.000 người đã dính bẫy lừa của Pudit và nộp khoảng 160 triệu USD vào các công ty do Pudit thành lập. Pudit còn tham gia hoạt động cho vay bất hợp pháp và có liên quan tới 2.653 vụ gian lận.

Do thành khẩn khai báo, tòa án cân nhắc giảm một nửa hình phạt cho Pudit xuống còn 6.637 năm và 6 tháng tù.

Tuy nhiên, theo BBC, Pudit sẽ không đi tù quá 20 năm vì luật pháp Thái Lan quy định với mỗi tội hình sự, một người sẽ ngồi tù tối đa 10 năm.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây