Bị làm tiền khi thuê phòng nghỉ du lịch

Từ câu chuyện thực tế đã xảy ra với mình, tôi hy vọng mọi người sẽ rút kinh nghiệm khi đi du lịch. Lần đó, tôi cùng gia đình đi nghỉ tại Vũng Tàu, thuê phòng tại khách sạn Emperier. Khi nhận phòng chúng tôi hoàn toàn không được nhân viên khách sạn hướng dẫn và giao ước trong phòng có vật dụng gì phải đặc biệt lưu ý - nếu làm hư hỏng phải bồi thường.

Vì thế, khi chờ kiểm tra để trả phòng, cả gia đình tôi ung dung vào restaurant của khách sạn dùng bữa sáng. Thật bất ngờ, cô tiếp tân gọi tôi ra quầy và thông báo tôi phải trả cho khách sạn 160 USD vì đánh vỡ nắp đậy lọ muối trong bồn tắm. Cô ta còn bồi thêm là “bọn em phải đặt hàng từ nước ngoài mới mua được món hàng này…”!

Tôi thật sự ngạc nhiên vì chẳng hề để ý trong phòng mình thuê có cái lọ muối có giá trị cao như thế. Hơn nữa, tôi không hề động chạm tới lọ muối của họ, nên kiên quyết từ chối trả khoản tiền nói trên. Không thuyết phục được tôi, họ xuống giá còn 120 USD, sau đó… ép giá xuống còn 60 USD (!?). Tuy nhiên, để nhận dạng “vật đã vỡ”, tôi đòi xem thì hóa ra, nó chỉ có một vết nứt nhỏ ở phía trong (nhưng không biết nứt từ khi nào?).

Đến lúc này, tôi giữ quan điểm, tuyên bố một cách kiên quyết: “Dù một đô la chị cũng không trả”. Thuyết phục tôi không được nên họ đành cho tôi trả phòng mà không “đòi” được một đồng nào.

Lần khác, chúng tôi đi du lịch, nghỉ tại Phan Thiết. Bình thường trong các phòng đôi ở những khu nghỉ dưỡng thường để sẵn hai chiếc áo khoác tắm. Khi nhận phòng, chúng tôi cũng không để ý có bao nhiêu chiếc nên lúc trả phòng, họ bắt đền chúng tôi phải trả tiền cho chiếc áo vốn “không có” trong phòng.

Sau khi đối thoại khá lâu, đầy bực mình, cuối cùng phía nhà nghỉ cũng tìm được câu trả lời: “Do cô dọn phòng quên để thêm một chiếc từ hôm trước”. Suýt nữa… là tôi phải móc hầu bao trả tiền cho cái khoản vô lý.

Từ những chuyện bực mình nêu trên, mong các bạn đi du lịch hãy kiểm tra thật kỹ các vật dụng khi mới nhận phòng thuê thì chuyến đi du lịch mới thật sự vui vẻ, thư giãn.

Vân Chinh (212B/D75 Nguyễn Trãi, Q.1, TPHCM)

vân chinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.