Bí thư Huyện ủy Củ Chi kêu gọi người dân trong huyện dồn sức cho trận chiến với Covid-19

Ngày 22-8, Bí thư Huyện ủy Củ Chi (TPHCM) Nguyễn Quyết Thắng có thư gửi toàn thể người dân, cán bộ, chiến sĩ, chức sắc tôn giáo huyện Củ Chi đề nghị tập trung dồn sức cho trận chiến cuối cùng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19

Bí thư Huyện ủy Củ Chi Nguyễn Quyết Thắng thăm, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại huyện Củ Chi
Bí thư Huyện ủy Củ Chi Nguyễn Quyết Thắng thăm, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại huyện Củ Chi

Theo Bí thư Huyện ủy Củ Chi, trong gần 4 tháng qua, TPHCM nói chung và huyện Củ Chi nói riêng phải đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư với mức độ lây lan mạnh hơn, nhanh hơn, kéo dài hơn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, xã hội và mọi mặt đời sống nhân dân.  

Ông Nguyễn Quyết Thắng bày tỏ, chúng ta thật sự vui mừng khi từng ngày, từng giờ theo dõi trên bản đồ Covid-19 huyện vùng xanh ngày càng được mở rộng, vùng đỏ ngày càng thu hẹp, nhưng chúng ta không khỏi lo lắng, xót xa khi thời gian giãn cách càng kéo dài thì lực lượng tuyến đầu, lực lượng phòng, chống dịch ngày càng bị hao mòn, kiệt sức, số ca bệnh trong cộng đồng ngày càng tăng, hệ thống y tế quá tải.  

 Bí thư Huyện ủy Củ Chi đánh giá, ở một vài thời điểm một số cấp ủy, chính quyền còn buông lỏng vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, một số cán bộ sợ hãi, thiếu trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong khi đó, ý thức chấp hành quy định giãn cách xã hội của một bộ phận người dân chưa cao, ra đường khi không thật sự cần thiết, còn tình trạng giao lưu với nhau, nhất là trong khu vực nhà trọ có đông công nhân đã làm phát sinh và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, làm cho tình hình dịch bệnh đã phức tạp ngày càng phức tạp hơn, đời sống của nhân dân vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Tại huyện Củ Chi, Ban Thường vụ Huyện ủy đã liên tục phát động “3 ngày cao điểm”, “10 ngày thần tốc” quyết tâm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, xanh hóa địa bàn vào cuối tháng 8-2021 theo chỉ đạo của TPHCM với nhiều nhóm giải pháp cấp bách. Trong đó, huyện chú trọng nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác phòng, chống dịch. “Huyện chấp nhận hy sinh, kiên quyết kỷ luật, thay thế những cán bộ có biểu hiện lơ là, không quyết liệt, thiếu trách nhiệm, vô cảm”, ông Nguyễn Quyết Thắng nhấn mạnh.

Đồng thời, huyện tăng cường các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên về trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch ở những xã vùng đỏ, có tình hình dịch bệnh phức tạp để khống chế, không để phát sinh ổ dịch mới, tiến đến xanh hóa địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Củ Chi cho biết, quyết tâm chiến thắng đại dịch, trong những ngày tới đây, bắt đầu từ 0 giờ ngày 23-8 đến ngày 6-9, TPHCM mở cuộc tổng tấn công với nhiều giải pháp quyết liệt và siết chặt hơn. Đây cũng là trận đấu cuối cùng, có ý nghĩa quyết định và chưa từng có trong tiền lệ, chắn chắc không tránh khỏi những tổn thất, khó chịu, thiếu thốn trong cuộc sống hàng ngày.

Bí thư Huyện ủy Củ Chi kêu gọi người dân trong huyện dồn sức cho trận chiến với Covid-19 ảnh 1 Người dân Củ Chi tham gia giữ vững vùng xanh - vùng an toàn 

Theo ông Nguyễn Quyết Thắng, đến thời điểm này, trận chiến đã đi vào giai đoạn cuối cùng, chúng ta phải tiếp tục chiến đấu, không vì bất cứ lý do nào mà cho phép chúng ta dừng lại, sợ hãi hay chần chừ mà phải bước vào cuộc chiến với tinh thần quả cảm nhất, quyết đoán hơn và có trọng tâm, trọng điểm hơn.  

Do đó, đòi hỏi cả hệ thống chính trị từ huyện đến các xã, thị trấn phải huy động tổng lực, tập trung dồn sức chiến đấu quyết liệt chuyển hóa vùng đỏ, mở rộng và bảo vệ vùng xanh; đẩy mạnh công tác xét nghiệm, kịp thời phát hiện và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; đẩy mạnh công tác tiêm vaccine, nâng cao hiệu quả điều trị, hạn chế bệnh nhân chuyển nặng và tử vong, đồng thời chăm lo thật tốt an sinh xã hội.

Xác định được tính chất quan trọng của cuộc chiến cuối cùng này, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Huyện ủy Củ Chi Nguyễn Quyết Thắng tha thiết kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, chức sắc tôn giáo huyện hãy bình tĩnh, tin tưởng vào các chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, tiếp tục cố gắng, tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền huyện thực hiện giải pháp tăng cường, siết chặt, đảm bảo theo phương châm “Xây dựng mỗi xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài chống dịch”, nỗ lực kiểm soát, khống chế, đẩy lùi và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Khí thế đầu năm mới

Khí thế đầu năm mới

Ngay ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình tổ chức Tết Nguyên đán 2023 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau tết.

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn