BIDV lan tỏa “văn hóa kiểm soát rủi ro”

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức vòng chung kết và phát thưởng Hội thi Văn hóa kiểm soát rủi ro.
Vinh danh đội thi BIDV Chợ Lớn đã giành giải Nhất cuộc thi
Vinh danh đội thi BIDV Chợ Lớn đã giành giải Nhất cuộc thi

Hiểu rõ là một lĩnh vực kinh doanh đặc thù, hoạt động ngân hàng luôn song hành với những tiềm ẩn rủi ro, BIDV đã tiên phong, chủ động chuẩn mực hoá những quan điểm nhận thức và kinh nghiệm thực hành trong quản trị rủi ro để xây dựng thành hệ giá trị cốt lõi trong kiểm soát rủi ro và được thể chế hóa thành Nghị quyết về Văn hóa Kiểm soát rủi ro vào năm 2020.

BIDV cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai một hội thi cấp hệ thống để đánh giá kết quả triển khai thực hành văn hóa kiểm soát rủi ro và nỗ lực để tiếp tục lan tỏa sâu rộng văn hóa quan trọng này. Ban hành Nghị quyết về Văn hóa Kiểm soát rủi ro và triển khai mạnh mẽ các hoạt động lan tỏa, BIDV hướng tới xây dựng một môi trường hoạt động có bản sắc văn hóa kiểm soát rủi ro rõ nét, có tác động thiết thực và tích cực đến mọi hoạt động của BIDV, là tiền đề để ngân hàng phát triển an toàn, bền vững, hiệu quả... từ đó góp phần phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn và đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển chung của ngành ngân hàng, giúp ổn định nền kinh tế đất nước.

BIDV lan tỏa “văn hóa kiểm soát rủi ro” ảnh 1 Tiết mục tham gia hội thi của BIDV Quảng Ngãi

Hội thi Văn hóa Kiểm soát rủi ro là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong nỗ lực hướng tới các thông lệ quốc tế về kiểm soát rủi ro và xây dựng một BIDV phát triển bền vững, an toàn. Được BIDV triển khai từ tháng 6-2022 với mục tiêu lan tỏa, đẩy mạnh phong trào học tập, thi đua nâng cao nhận thức và thực hành văn hóa kiểm soát rủi ro trên tất cả các mặt hoạt động, hội thi đã trở thành sân chơi bổ ích để mỗi cán bộ BIDV tham gia có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, hiểu được ý nghĩa của việc kiểm soát rủi ro trong hoạt động kinh doanh cũng như nhận thức được vai trò của bản thân trong việc phòng ngừa, kiểm soát rủi ro cho BIDV. 

Sau vòng thi cá nhân và vòng cơ sở tại các chi nhánh, BIDV đã tổ chức thành công vòng thi đồng đội cấp khu vực cho 189 đội đến từ 189 chi nhánh trên toàn quốc với hơn 1.300 cán bộ BIDV - những người tâm huyết, tài năng, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, nắm vững và vận dụng sáng tạo các giá trị cốt lõi, nguyên tắc thực hành văn hóa kiểm soát rủi ro - trực tiếp tranh tài. 10 đội thi lọt vào chung kết đã thể hiện nhiệt huyết, bản lĩnh và trí tuệ xuất sắc qua việc đầu tư tiểu phẩm đặc sắc, hùng biện, trả lời chính xác những câu hỏi hóc búa của Ban giám khảo cũng như đưa ra được những đề xuất góp phần nâng cao công tác quản lý rủi ro tại BIDV…

Kết quả chung cuộc đã vinh danh những đội thi xứng đáng: BIDV Hà Nội giành giải Đặc biệt; BIDV Chợ Lớn giành giải Nhất; BIDV Nghệ An và BIDV Quảng Ngãi giành giải Nhì; BIDV TPHCM, BIDV Nam Bình Dương và BIDV Hồng Hà giành giải Ba; các đội BIDV Hải Dương, BIDV Bạc Liêu và BIDV SaPa được trao giải Khuyến khích...

Tin cùng chuyên mục