Bình Điền tiếp tục duy trì tăng trưởng trong năm 2016

Vừa qua, ĐHCĐ thường niên 2016 của CTCP Phân bón Bình Điền (BFC) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2016 với chỉ tiêu doanh thu đạt 6.624 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 369,2 tỷ đồng, tăng lần lượt 8,6% và 5,2% so với thực hiện năm 2015.

Lãnh đạo BFC cho biết, trong những năm qua, sản phẩm phân bón Đầu trâu của BFC đã phân phối tại thị trường các nước Asean và nhận được sự tin dùng của nông dân trong khu vực. Mục tiêu của BFC tại thị trường này không chỉ kinh doanh phân bón mà sắp tới đưa vào áp dụng quy trình canh tác, cải thiện hiệu quả sử dụng phân bón. Việc xây dựng nhà máy tại các nước sở tại cũng đã được BFC lên kế hoạch nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển, qua đó đẩy sản lượng tiêu thụ tăng lên đáng kể khi nhà máy đi vào hoạt động. 

Về thị trường trong nước, BFC dự kiến nâng công suất khai thác cảng tại nhà máy Long An từ 1.000 tấn lên 3.000 tấn vào tháng 6-2016, nhằm chủ động phục vụ công tác xuất nhập hàng hóa bằng đường sông. Với việc xây dựng cảng này, BFC sẽ tiết kiệm chi phí thuê tàu bên ngoài bình quân 500-600 triệu/tháng, qua đó giảm giá thành tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm của công ty.

S.A

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hè rực rỡ cùng chương trình khuyến mại “Quà hơn cả đã, phiên hè Honda”

Sôi động cùng mùa hè rực rỡ và chuẩn bị đón chào năm học mới, từ ngày 1-7-2022 đến hết ngày 30-9-2022, Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại (CTKM) Hè 2022 “Quà hơn cả đã, phiêu hè Honda” với nhiều quà tặng hấp dẫn nhằm tri ân đến khách hàng – những người tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của HVN.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />