Bình Điền tiếp tục duy trì tăng trưởng trong năm 2016

Vừa qua, ĐHCĐ thường niên 2016 của CTCP Phân bón Bình Điền (BFC) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2016 với chỉ tiêu doanh thu đạt 6.624 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 369,2 tỷ đồng, tăng lần lượt 8,6% và 5,2% so với thực hiện năm 2015.

Lãnh đạo BFC cho biết, trong những năm qua, sản phẩm phân bón Đầu trâu của BFC đã phân phối tại thị trường các nước Asean và nhận được sự tin dùng của nông dân trong khu vực. Mục tiêu của BFC tại thị trường này không chỉ kinh doanh phân bón mà sắp tới đưa vào áp dụng quy trình canh tác, cải thiện hiệu quả sử dụng phân bón. Việc xây dựng nhà máy tại các nước sở tại cũng đã được BFC lên kế hoạch nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển, qua đó đẩy sản lượng tiêu thụ tăng lên đáng kể khi nhà máy đi vào hoạt động. 

Về thị trường trong nước, BFC dự kiến nâng công suất khai thác cảng tại nhà máy Long An từ 1.000 tấn lên 3.000 tấn vào tháng 6-2016, nhằm chủ động phục vụ công tác xuất nhập hàng hóa bằng đường sông. Với việc xây dựng cảng này, BFC sẽ tiết kiệm chi phí thuê tàu bên ngoài bình quân 500-600 triệu/tháng, qua đó giảm giá thành tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm của công ty.

S.A

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 tạo ra 6 xu hướng tiêu dùng mới

Mới đây, Tập đoàn ADM (tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố 6 xu hướng tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong thời gian sắp tới từ tác động của dịch Covid-19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế