Bình Định: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

Đại diện NHNN Việt Nam tại Bình Định cho biết, vẫn đang trong quá trình tập hợp các khó khăn, vướng mắc của từng doanh nghiệp để triển khai các gói hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể.

Ngày 15-4, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chỉ đạo Sở Công thương tỉnh sớm xây dựng ngay các phương án, kịch bản để khôi phục, phát triển công nghiệp trên địa bàn khi hết dịch Covid-19. Đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam tại Bình Định, Cục Thuế tỉnh phải khẩn trương triển khai việc hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh sớm được hưởng các ưu đãi về tín dụng, lãi suất, thuế… để vượt khó, khôi phục sản xuất.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bình Định, toàn tỉnh có 15.253 doanh nghiệp và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng, gặp khó khăn vì dịch Covid-19 do đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo ước tính, tổng số tiền thuế mà các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đề nghị cần được gia hạn là trên 582 tỷ đồng. Đại diện NHNN Việt Nam tại Bình Định cho biết, vẫn đang trong quá trình tập hợp các khó khăn, vướng mắc của từng doanh nghiệp để triển khai các gói hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể.

Cùng ngày, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định trích ngân sách hơn 25,5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí dự phòng năm 2020 cấp cho các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn để hỗ trợ bồi dưỡng thêm cho cán bộ thôn, tổ dân phố, tổ liên gia làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Có gần 2.000 thôn, tổ dân phố nằm trong diện được hỗ trợ với tổng kinh phí là hơn 1,4 tỷ đồng đồng. Tổng số tổ liên gia được hỗ trợ là 16.070 với kinh phí hơn 24,1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tăng liên kết gia nhập sâu chuỗi cung ứng toàn cầu

Tăng liên kết gia nhập sâu chuỗi cung ứng toàn cầu

25.000 là số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hỗ trợ trong cả nước. Có đến hơn 96% doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa, cộng với việc năng lực liên kết còn hạn chế đã khiến cho doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ chưa tham gia sâu vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 hoặc đến khi hết quy mô chương trình.

Địa ốc

Du lịch

Thông tin kinh tế

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xem là vùng lúa và nuôi trồng thủy hải sản lớn nhất cả nước hiện nay. Trong khi đó, Agribank là ngân hàng chủ lực cho vay lĩnh vực tam nông: nông nghiệp - nông thôn - nông dân.
Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Ngày 22-9-2023, trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc VCCI) tổ chức, dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) do T&T Homes (thành viên của T&T Group) tư vấn phát triển đã được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”, hạng mục "Dự án tiềm năng".