Bình Định: Đề nghị báo cáo khẩn vụ hỗ trợ 4,18 lạng gạo cứu đói cho người nghèo

Ngày 10-3, ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Định, cho biết đã có văn bản đề nghị UBND huyện Tây Sơn khẩn trương báo cáo tình hình thực hiện hỗ trợ, cấp phát gạo cho người dân tại xã Tây Giang (huyện Tây Sơn) sau khi Báo SGGP đăng thông tin phản ánh.

Cụ thể, trên Báo SGGP Online ngày 8-3-2023 và Nhật báo SGGP ngày 10-3-2023 phản ánh, vừa qua, UBND xã Tây Giang tổ chức cấp bù gạo thiếu đói, “đỏ lửa ngày tết” 3 năm 2020, 2021, 2022 cho 2.993 người nghèo, gia đình chính sách.

Tuy nhiên, số gạo hỗ trợ chỉ 4,18-8 lạng/người khiến người dân bức xúc. Qua tìm hiểu, bất cập trên bắt nguồn từ sự tắc trách, vi phạm của một số cán bộ, lãnh đạo địa phương, trong đó có bà Châu Thị Phương Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Tây Giang, khi liên tục đong đếm, cấp thiếu gạo dẫn đến tồn kho lượng lớn gạo cứu đói trong nhiều năm.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tây Sơn đã vào cuộc làm rõ và xử lý các cán bộ có vi phạm, nhưng nhiều cán bộ hưu trí chưa đồng tình, cho rằng có dấu hiệu bao che, xử lý không đúng bản chất vụ việc…

Tin cùng chuyên mục