Bình Dương: Áp dụng Chỉ thị 16 tại TP Thuận An và thị xã Tân Uyên ​

Để chủ động các biện pháp phòng, chống Covid-19 trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch trong những ngày gần đây, lãnh đạo UBND TP Thuận An và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã quyết định áp dụng giãn cách xã hội toàn địa bàn theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 21-6 cho đến khi có quyết định mới.

Xe y tế phục vụ truy vết các trường hợp tiếp xúc gần ở TP Thuận An, Bình Dương

Xe y tế phục vụ truy vết các trường hợp tiếp xúc gần ở TP Thuận An, Bình Dương

Trong công văn 1774/UBND-VX, TP Thuận An yêu cầu tạm dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết, chợ tự phát, buôn bán hàng rong; chỉ được phép mở cửa kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, xăng dầu, điện, nước, nhiên liệu… Đồng thời tạm dừng hoạt động tất cả các phương tiện vận tải hành khách cộng cộng trừ xe công vụ, xe đưa rước cán bộ, công nhân viên, xe chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa thiết yếu, người cách ly…

Lãnh đạo UBND thị xã Tân Uyên cũng có văn bản yêu cầu các đơn vị, các doanh nghiệp, UBND các xã, phường hiện thực hiện nghiêm các văn bản, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thị xã theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm giãn cách cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng; thực hiện nghiêm khoảng cách 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. 
Tối cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết trong ngày tỉnh Bình Dương đã ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được cách ly tập trung trước đó và 1 trường hợp là chuyên gia cũng được cách ly ngay khi nhập cảnh.
Trong 14 ca mắc Covid-19 mới này có 8 ca liên quan đến công ty Việt Nam House Wares (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An), 1 ca liên quan công ty gốm Hiền Hòa Anh (phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên), 4 ca liên quan Chi nhánh Xử lý chất thải thuộc công ty cổ phần nước – môi trường Bình Dương. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />