Bình Phước đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGPO
Ngày 10-8, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, đang tiến hành đẩy mạnh tiêm vaccine phòng Covid-19 trên diện rộng và đặc biệt là tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Tin liên quan

Tỉnh Bình Phước được phân bổ 33.600 liều vaccine, tiêm trong thời gian từ ngày 8-8 đến ngày 12-8. Đợt tiêm chủng này có các đối tượng trên 65 tuổi, bệnh nền, tiểu thương cung cấp các mặt hàng thiết yếu, lái xe, phụ xe, công ty xăng dầu bán lẻ; người dân khu vực giáp ranh Bình Dương, người lao động khu kinh tế trọng điểm của tỉnh…

UBND tỉnh Bình Phước đề nghị các huyện, thị xã, thành phố phải thực hiện 4 tại chỗ và rà soát phân bổ đối tượng đúng quy định, bố trí lực lượng tình nguyện hỗ trợ công việc hậu cần tại các điểm tiêm chủng, chủ động bố trí các phương tiện công nghệ thông tin để quá trình tiêm chủng diễn ra thuận lợi. 

Bình Phước đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 1 Bình Phước đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

Ghi nhận của PV Báo SGGP tại huyện Đồng Phú, toàn huyện bố trí 15 điểm tiêm cố định tại các xã, thị trấn và các khu, cụm công nghiệp. Đợt tiêm này có 6.967 người được tiêm mũi 1 vaccine Moderna. Các đối tượng được tiêm là người làm trong cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, tiểu thương cung cấp mặt hàng thiết yếu, lái xe, phụ xe, công ty xăng dầu bán lẻ, người mắc bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi, người dân vùng giáp ranh với Bình Dương, người lao động khu kinh tế trọng điểm của tỉnh, người nghèo, gia đình chính sách và một số đối tượng ưu tiên khác theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

Riêng 2 Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú với 2.500 công nhân nên bố trí thêm 3 điểm tiêm lưu động nhằm đẩy nhanh tiến độ. 

Bình Phước đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 2 Lực lượng chức năng tiêm vaccine cho công nhân ở Khu công nghiệp Nam Đồng Phú

Trước đó vào chiều ngày 9-8, lãnh đạo UBND huyện Đồng Phú đã đi kiểm tra công tác tiêm vaccine Covid-19 đợt 6 tại Khu công nghiệp Nam Đồng Phú và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để động viên lực lượng làm nhiệm vụ.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc