Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng kết cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3

Sáng ngày 15-5, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” do Vụ Trung học phổ thông phối hợp với nhãn hàng dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương tổ chức đã diễn ra tại Trường THCS Phan Đình Giót, Hà Nội.

Buổi lễ có sự góp mặt của Vụ trưởng Vụ Trung học phổ thông Vũ Đình Chuẩn, đại diện lãnh đạo các sở giáo dục, các trường PTTH, THCS, các giáo viên và học sinh, phụ huynh. Đây là cuộc thi dành cho các nữ sinh và các giáo viên nữ của các trường phổ thông trung học và trung học cơ sở trên toàn quốc. Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết, bổ sung những kiến thức chăm sóc sức khỏe cho nữ sinh. Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em tự tin trong các hoạt động học tập và sinh hoạt trong nhà trường, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để thu hút học sinh vào các hoạt động bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ông Đoàn Văn Ninh - Phó Vụ trưởng Vụ Trung học phổ thông trao giải nhất nội dung thi dành cho nữ giáo viên cho cô giáo Ma Thị Viết , Trường THCS Minh Dân, Tuyên Quang.

Cuộc thi đã thu hút gần 300.000 nữ sinh và 90.000 giáo viên trên toàn quốc tham gia. Ban tổ chức đã trao giải cho 33 học sinh và 25 giáo viên nữ đoạt giải. Ngoài bộ giải thưởng dành cho cá nhân, Ban tổ chức cũng dành 2 bộ giải thưởng cho tập thể là giải trường PTTH, THCS và Sở GD-ĐT có số nữ sinh và giáo viên tham gia nhiều nhất.

Ông Nguyễn Văn Đình - đại diện nhãn hàng Dạ Hương và ông Đoàn Văn Ninh - Phó Vụ trưởng Vụ THPT chụp ảnh lưu niệm cùng các em nữ sinh đoạt giải.

Ra đời từ năm 2003, dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu của chị em phụ nữ, Dạ Hương đã lựa chọn cho mình sứ mệnh vì sự tiến bộ của phụ nữ và mong muốn thay đổi nhận thức cũng như thói quen chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ Việt Nam. Trong suốt những năm qua, Dạ Hương luôn đồng hành cùng những hoạt động của chị em phụ nữ Việt Nam từ lĩnh vực thể thao gắn liền đến lĩnh vực y tế và giáo dục.

Đặc biệt nhãn hàng quan tâm đến việc giáo dục ý thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ sinh từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính điều này sẽ góp phần quan tạo một nền tảng tốt cho việc chăm sóc sức khỏe của phụ nữ Viêt Nam. Việc đồng hành cùng cuộc thi “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” là hoạt động quan trọng trong chuỗi hoạt động của Dạ Hương để hoàn thành sứ mệnh vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

“Mắc màn lưới” bảo vệ cam Khe Mây đặc sản ở Hà Tĩnh

Từ lâu nay, xã Hương Đô được biết đến là “vựa” cam Khe Mây - đặc sản nổi tiếng nhất ở huyện miền núi Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh). Đây cũng là cây trồng chủ lực phát triển kinh tế, mang lại nguồn thu nhập cho hàng trăm hộ dân. Hàng năm, ngoài việc chăm sóc đúng kỹ thuật, an toàn, người dân nơi đây còn sáng tạo "mắc màn lưới" để bảo vệ cam Khe Mây được hiệu quả tốt nhất.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam đồng hành xây 24 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng

Từ nhiều năm nay, bảo vệ môi trường và kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn luôn là kim chỉ nam Vedan Việt Nam hướng đến. Cuối tháng 11 vừa qua, công ty đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành liên quan về môi trường thiên nhiên huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai góp phần xây dựng 24 bể lưu chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên địa bàn 4 xã: Bình Lợi, Thiện Tân, Tân An và Hiếu Liêm thuộc địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế