Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng kết cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3

Sáng ngày 15-5, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” do Vụ Trung học phổ thông phối hợp với nhãn hàng dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương tổ chức đã diễn ra tại Trường THCS Phan Đình Giót, Hà Nội.

Buổi lễ có sự góp mặt của Vụ trưởng Vụ Trung học phổ thông Vũ Đình Chuẩn, đại diện lãnh đạo các sở giáo dục, các trường PTTH, THCS, các giáo viên và học sinh, phụ huynh. Đây là cuộc thi dành cho các nữ sinh và các giáo viên nữ của các trường phổ thông trung học và trung học cơ sở trên toàn quốc. Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết, bổ sung những kiến thức chăm sóc sức khỏe cho nữ sinh. Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em tự tin trong các hoạt động học tập và sinh hoạt trong nhà trường, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để thu hút học sinh vào các hoạt động bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ông Đoàn Văn Ninh - Phó Vụ trưởng Vụ Trung học phổ thông trao giải nhất nội dung thi dành cho nữ giáo viên cho cô giáo Ma Thị Viết , Trường THCS Minh Dân, Tuyên Quang.

Cuộc thi đã thu hút gần 300.000 nữ sinh và 90.000 giáo viên trên toàn quốc tham gia. Ban tổ chức đã trao giải cho 33 học sinh và 25 giáo viên nữ đoạt giải. Ngoài bộ giải thưởng dành cho cá nhân, Ban tổ chức cũng dành 2 bộ giải thưởng cho tập thể là giải trường PTTH, THCS và Sở GD-ĐT có số nữ sinh và giáo viên tham gia nhiều nhất.

Ông Nguyễn Văn Đình - đại diện nhãn hàng Dạ Hương và ông Đoàn Văn Ninh - Phó Vụ trưởng Vụ THPT chụp ảnh lưu niệm cùng các em nữ sinh đoạt giải.

Ra đời từ năm 2003, dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu của chị em phụ nữ, Dạ Hương đã lựa chọn cho mình sứ mệnh vì sự tiến bộ của phụ nữ và mong muốn thay đổi nhận thức cũng như thói quen chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ Việt Nam. Trong suốt những năm qua, Dạ Hương luôn đồng hành cùng những hoạt động của chị em phụ nữ Việt Nam từ lĩnh vực thể thao gắn liền đến lĩnh vực y tế và giáo dục.

Đặc biệt nhãn hàng quan tâm đến việc giáo dục ý thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ sinh từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính điều này sẽ góp phần quan tạo một nền tảng tốt cho việc chăm sóc sức khỏe của phụ nữ Viêt Nam. Việc đồng hành cùng cuộc thi “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” là hoạt động quan trọng trong chuỗi hoạt động của Dạ Hương để hoàn thành sứ mệnh vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chờ chính sách hỗ trợ người chăn nuôi

Sau nhiều tuần, tháng phải cách ly, phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19, đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, nhưng giá cả thị trường thực phẩm - “đầu ra” của các chủ trại, người chăn nuôi vẫn rất ảm đạm.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Nhịp sống SCB giai đoạn "bình thường mới"

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tại TPHCM và nhiều địa phương khác đã mở cửa hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”. Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã từng bước đẩy mạnh và thích ứng hoạt động trong điều kiện này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế