Bobby Charlton: “Cristiano Ronaldo chỉ còn cách trở lại với chúng tôi”

Cristiano Ronaldo sẽ bị chính khán giả Manchester United chống đối ngay khi ra sân ở mùa giải mới tại Premier League. Đó là lời cảnh báo của cựu tiền vệ huyền thoại Sir Bobby Charlton. Và theo ông, giải pháp duy nhất là Ronaldo phải dũng cảm đối mặt với tình cảnh đó, chứ nếu tìm cách tránh né bằng cách rời bỏ Manchester United thì còn tệ hại hơn.

Rooney nhận thẻ đỏ trong trận Anh – Bồ Đào Nha ở tứ kết World Cup 2006.

Ronaldo đã trở lại tập luyện ở Manchester United hôm thứ Hai 31-7 vừa qua sau một kỳ World Cup đầy biến cố. Ronaldo đã tỏa sáng ở World Cup trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha, nhưng bị khán giả chỉ trích.

Đặc biệt, các CĐV đội tuyển Anh rất tức giận khi Ronaldo tìm cách gây ảnh hưởng với trọng tài để ông ta truất quyền thi đấu Rooney trong trận tứ kết Anh – Bồ Đào Nha. Rooney ban đầu rất tức tối, đe dọa “chẻ Ronaldo ra làm hai” nếu gặp lại anh chàng đồng đội này ở Manchester United. Sau đó, tin cho biết Rooney đã dịu lại, làm hòa. Nhưng CĐV Manchester thì chưa muốn làm hòa.

Bobby Charlton nói: “Cristiano Ronaldo đã nhận thấy rằng cậu ấy phạm một sai lầm phải trả giá. Tôi chắc chắn CĐV sẽ phản đối cậu ta vào đầu mùa giải. Ronaldo còn trẻ, thiếu kinh nghiệm, chưa mấy hiểu biết về bóng đá. Nhưng cậu ta sẽ khá hơn, mạnh mẽ hơn nhờ những biến cố trong đời như thế này”.

Lật lại chuyện cũ, sau trận tứ kết Anh – Bồ Đào Nha, Ronaldo đã bị CĐV các nước khác la ó ở 2 trận World Cup 2006 còn lại của Bồ Đào Nha. Anh cũng đã “đổ thêm dầu vào lửa” khi công khai tuyên bố mong muốn rời Manchester United sang đầu quân cho Real Madrid.

Nhưng theo Bobby Charlton, “trốn thoát” khỏi Manchester sẽ là sai lầm. Ông nói: “Tôi cho rằng Ronaldo chỉ có một cách giải quyết: trở lại với chúng tôi, thi đấu bên cạnh Rooney, chơi thật tốt cho Manchester United, cố gắng sửa chữa những sai lầm nhỏ mà cậu ta gây ra. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện Ronaldo sẽ đi nơi khác. Có thể là người đại diện của Ronaldo đang tìm một CLB khác cho cầu thủ này, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ là Ronaldo sẽ bỏ đi. Cristiano Ronaldo là một cầu thủ giỏi và là cầu thủ của chúng tôi”.

Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác