Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

SGGP
 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

 Theo đó, nhằm triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực, kỹ năng ứng dụng tin học cho học sinh phổ thông TPHCM theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2030”, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức các lớp tập huấn cơ bản và nâng cao dành cho cán bộ quản lý và giáo viên để đạt tiêu chuẩn, điều kiện thực hiện đề án tại đơn vị. 

Cụ thể, cán bộ quản lý và giáo viên sẽ được bồi dưỡng trực tuyến qua nền tảng hệ thống lms.hcm.edu.vn do Trung tâm Thông tin và chương trình giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) triển khai.

Trong đó, lớp cơ bản dành cho cán bộ quản lý và giáo viên phổ thông các cấp bồi dưỡng về chương trình GDPT 2018 môn tin học, một số nội dung, cách thức thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Riêng lớp nâng cao gồm 3 môđun do các phòng ban chuyên môn của Sở GD-ĐT và các đơn vị phụ trách tập huấn xây dựng nội dung gồm: các chuẩn quốc tế hiện có trên thế giới và công tác triển khai của TPHCM, chương trình tin học quốc tế ICDL the Digital Student (tin học số dành cho học sinh phổ thông) và chương trình tin học quốc tế MOS, IC3 (tin học văn phòng và tin học máy tính - Internet).

Kinh phí tập huấn được trích từ kinh phí dành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra từ ngày 6 đến 7-8, có hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành dự thi ở 13 Hội đồng thi. Bộ GD-ĐT thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Thi đợt 2 diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mục tiêu là tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn, khách quan như đợt 1.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục