Bữa ăn lành mạnh, thân thiện môi trường

SGGP
Theo tạp chí y khoa Lancet, 37 chuyên gia đến từ 16 quốc gia đã nghiên cứu và xây dựng một thực đơn cho bữa ăn lành mạnh và thân thiện với môi trường.

Bữa ăn lành mạnh, thân thiện môi trường

 Họ khuyên mọi người mỗi ngày nên ăn 300gr rau, 200gr trái cây, 200gr ngũ cốc (gạo, lúa mì, bắp...), 250gr sữa và chỉ 14gr thịt. Đồng thời cho hay nên sử dụng các loại hạt thay vì thịt để bổ sung lượng protein cần thiết cho mỗi ngày. Theo các nhà nghiên cứu, nếu con người trên toàn cầu tuân thủ theo công thức này, thế giới sẽ không phải chứng kiến khoảng 11 triệu ca tử vong sớm mỗi năm. Đồng thời, khí thải nhà kính cũng sẽ giảm và đa dạng sinh học sẽ được bảo vệ.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.