Bưu điện Việt Nam có trung tâm vận chuyển và kho vận bưu phẩm hiện đại kiểu Nhật

SGGPO
Ngày 22-11, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) khai trương Trung tâm vận chuyển và kho vận khu vực phía Nam.

Chất lượng dịch vụ và tổ chức sản xuất của trung tâm được hỗ trợ bởi các chuyên gia bưu chính Nhật Bản, theo hợp tác ký kết giữa Bộ trưởng Bộ Nội vụ & Truyền thông Nhật Bản và Bộ trưởng Bộ TT-TT Việt Nam.

Ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc VNPost cho hay, đây là trung tâm đầu tiên được triển khai, phục vụ khai thác, giao nhận vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện, báo chí cho 23 tỉnh, thành phố khu vực phia Nam, 9 tỉnh miền Trung Tây Nguyên và khai thác cách vùng cho các tỉnh phía Bắc. Trung tâm vận chuyển và kho vận khu vực phía Nam đặt tại tại Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TPHCM), có diện tích sàn khai thác xây dựng 15.200m2.

Bưu điện Việt Nam có trung tâm vận chuyển và kho vận bưu phẩm hiện đại kiểu Nhật ảnh 1 Băng chuyền phân chia bưu phẩm, bưu kiện tự động, giúp Bưu điện Việt Nam giảm 50% chi phí nhân công cho công đoạn này

Với sự hỗ trợ của Nhật Bản, trung tâm được đầu tư đồng bộ với: dây chuyền khai thác chia chọn tự động có công suất 18.000 bưu gửi/giờ và các công cụ, dụng cụ tối ưu cho hoạt động sản xuất như: xe lồng, xe nâng... Bên cạnh đó, VNPost còn trang bị hệ thống camera giám sát để hỗ trợ đảm bảo an toàn, an ninh cho sản xuất và công tác chia chọn, lưu thoát sản phẩm.

“Cùng  với việc đầu tư hệ thống công nghệ thông tin, chuẩn hóa quy trình tổ chức sản xuất công nghiệp, Trung tâm vận chuyển kho vận đáp ứng được tốc độ tăng trưởng bình quân về sản lượng trên 30%/năm và giảm 50% chi phí nhân công của VNPost. Bên cạnh đó, các hoạt động giao nhận, vận chuyển được thực hiện thông qua phương thức giao nhận bằng xe lồng đã giảm thời gian giao nhận, nâng cao hiệu suất của phương tiện, giảm tỷ lệ hàng hóa hư hỏng”, ông Chu Quang Hào đánh giá.

Bưu điện Việt Nam có trung tâm vận chuyển và kho vận bưu phẩm hiện đại kiểu Nhật ảnh 2 Máy quét  trên băng chuyền quét mã vạch để tự động phân loại bưu phẩm theo nơi đến

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, sự kiện này là một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng, việc khai thác và vận hành trung tâm là một minh chứng cho quyết tâm chuyển đổi mô hình tổ chức sản xuất trên cơ sở cơ giới hóa và tiến tới tự động hóa sản xuất của Bưu điện Việt Nam; đồng thời, là một xung lực mới trong việc ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào khai thác sản xuất, nâng cao chất lượng dịch vụ trước hết tại TPHCM cũng như tại các cơ sở mạng lưới khác trong toàn quốc của VNPost.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam áp dụng chặt chẽ giải pháp “3 tại chỗ” để duy trì ổn định sản xuất

Ngăn nguy cơ đứt gãy nguồn cung hàng thiết yếu

Ngày 3-8, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực, thực phẩm. Tại cuộc họp, nhiều DN cho biết, việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch không nhất quán giữa các địa phương đã và đang khiến DN, nhất là DN nhỏ và vừa, gặp rất nhiều khó khăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế