Bưu điện Việt Nam có trung tâm vận chuyển và kho vận bưu phẩm hiện đại kiểu Nhật

SGGPO
Ngày 22-11, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) khai trương Trung tâm vận chuyển và kho vận khu vực phía Nam.

Chất lượng dịch vụ và tổ chức sản xuất của trung tâm được hỗ trợ bởi các chuyên gia bưu chính Nhật Bản, theo hợp tác ký kết giữa Bộ trưởng Bộ Nội vụ & Truyền thông Nhật Bản và Bộ trưởng Bộ TT-TT Việt Nam.

Ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc VNPost cho hay, đây là trung tâm đầu tiên được triển khai, phục vụ khai thác, giao nhận vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện, báo chí cho 23 tỉnh, thành phố khu vực phia Nam, 9 tỉnh miền Trung Tây Nguyên và khai thác cách vùng cho các tỉnh phía Bắc. Trung tâm vận chuyển và kho vận khu vực phía Nam đặt tại tại Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TPHCM), có diện tích sàn khai thác xây dựng 15.200m2.

Bưu điện Việt Nam có trung tâm vận chuyển và kho vận bưu phẩm hiện đại kiểu Nhật ảnh 1 Băng chuyền phân chia bưu phẩm, bưu kiện tự động, giúp Bưu điện Việt Nam giảm 50% chi phí nhân công cho công đoạn này

Với sự hỗ trợ của Nhật Bản, trung tâm được đầu tư đồng bộ với: dây chuyền khai thác chia chọn tự động có công suất 18.000 bưu gửi/giờ và các công cụ, dụng cụ tối ưu cho hoạt động sản xuất như: xe lồng, xe nâng... Bên cạnh đó, VNPost còn trang bị hệ thống camera giám sát để hỗ trợ đảm bảo an toàn, an ninh cho sản xuất và công tác chia chọn, lưu thoát sản phẩm.

“Cùng  với việc đầu tư hệ thống công nghệ thông tin, chuẩn hóa quy trình tổ chức sản xuất công nghiệp, Trung tâm vận chuyển kho vận đáp ứng được tốc độ tăng trưởng bình quân về sản lượng trên 30%/năm và giảm 50% chi phí nhân công của VNPost. Bên cạnh đó, các hoạt động giao nhận, vận chuyển được thực hiện thông qua phương thức giao nhận bằng xe lồng đã giảm thời gian giao nhận, nâng cao hiệu suất của phương tiện, giảm tỷ lệ hàng hóa hư hỏng”, ông Chu Quang Hào đánh giá.

Bưu điện Việt Nam có trung tâm vận chuyển và kho vận bưu phẩm hiện đại kiểu Nhật ảnh 2 Máy quét  trên băng chuyền quét mã vạch để tự động phân loại bưu phẩm theo nơi đến

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, sự kiện này là một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng, việc khai thác và vận hành trung tâm là một minh chứng cho quyết tâm chuyển đổi mô hình tổ chức sản xuất trên cơ sở cơ giới hóa và tiến tới tự động hóa sản xuất của Bưu điện Việt Nam; đồng thời, là một xung lực mới trong việc ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào khai thác sản xuất, nâng cao chất lượng dịch vụ trước hết tại TPHCM cũng như tại các cơ sở mạng lưới khác trong toàn quốc của VNPost.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khát vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

TPHCM khát vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

Với chủ đề “Phát triển TPHCM trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”, mục tiêu quan trọng của diễn đàn năm nay là cung cấp các yếu tố đầu vào giúp TPHCM sớm trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để TPHCM lắng nghe các ý tưởng mới, tiếp thu các góp ý, phản biện nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế đã ấp ủ cách đây gần 20 năm.

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế