Cà Mau tăng cường xử lý tội phạm 'tín dụng đen'

SGGPO

Ngày 21-12, dự và chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Công an tỉnh Cà Mau, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới yêu cầu tập trung chỉ đạo làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, đấu tranh phòng chống tội phạm.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới trao Huân chương Chiến công hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Thượng tá Đoàn Thanh Thủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau

Thứ trưởng Lê Tấn Tới trao Huân chương Chiến công hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Thượng tá Đoàn Thanh Thủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau

Chủ động đảm bảo an ninh an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch công tác nghiệp vụ, thi đua lập thành tích xuất sắc mừng Đảng, mừng Xuân; đảm bảo tốt an ninh trật tự phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết an toàn.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cũng chỉ đạo Công an tỉnh Cà Mau tập trung tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là đối với tội phạm có tổ chức; triệt phá các băng, nhóm tội phạm sử dụng vũ khí “nóng”, vật liệu nổ gây án, đòi nợ thuê, đặc biệt là các đối tượng hoạt động “tín dụng đen”; tập trung triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy, các điểm ma túy phức tạp, nhất là trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Cà Mau tăng cường xử lý tội phạm 'tín dụng đen' ảnh 1 Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu và Ban Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau
Đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, trong năm, đã triển khai và thực hiện có hiệu quả công tác nghiệp vụ; tội phạm về TTXH giảm về số vụ; không để băng, nhóm tội phạm có tổ chức, liên quan đến “tín dụng đen” hoạt động phức tạp; tội phạm về kinh tế, ma túy, vi phạm về môi trường và TNXH được phát hiện, xử lý nhiều hơn; công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, công tác điều tra, xử lý án được tập trung quyết liệt.

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí; tình hình cháy được kềm chế và giảm về số vụ; tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT, ANTT vào ban đêm đạt nhiều kết quả, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh; công tác cải cách hành chính đạt xuất sắc… 

Với những kết quả đạt được trong năm qua, Công an tỉnh Cà Mau vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2020 tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: