Quả bóng vàng châu Âu, Andriy Shevchenko

"Cám ơn tất cả, cám ơn đời"

Tài ghi bàn của tiền đạo Andriy Shevchenko khiến anh được đông đảo người hâm mộ khâm phục. Sự khiêm tốn giúp Sheva được yêu mến. Và những gì anh nói sau khi nhận Quả bóng vàng châu Âu càng giúp anh được yêu mến hơn nữa.

Andriy Shevchenko

“Kể từ lần đầu tiên đá quả bóng, tôi luôn muốn trở thành một cầu thủ lớn và đạt được một phần thưởng uy tín như Quả bóng vàng”, anh nói, “và tôi muốn giải thưởng này sẽ giống như một bức thông điệp đến với tất cả trẻ em yêu thích bóng đá. Các em phải hiểu rằng những gì đã đến với tôi cũng có thể đến với các em. Hôm nay, tôi cảm thấy mình là một cầu thủ vững vàng hơn nhiều, một cầu thủ trưởng thành và quan trọng hơn là một người đã học cách chiến thắng”.

Đáng nói hơn, Sheva không quên ngỏ lời cảm ơn tới tất cả các HLV đã từng dẫn dắt anh trong 6 năm ở Serie A. Anh nói tiếp: “Người đầu tiên là Alberto Zaccheroni, ông ấy đã dạy tôi về lối chơi ở Ý và giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian đầu. Sau đó là Cesar Maldini và Fatih Terim. Thế nhưng, chính những năm thi đấu dưới thời Carlo Ancelotti đã giúp tôi trở thành người chiến thắng. Carlo Ancelotti khác với tất cả những HLV còn lại vì ông ấy lắng nghe chúng tôi và là một người dễ gần”.

Cũng xin nhắc lại rằng trong dịp này, Chủ tịch AC Milan Silvio Berlusconi cũng đã lên tiếng ngợi khen Sheva: “Tôi ngưỡng mộ trình độ của Sheva trong các trận đấu và thái độ chuyên nghiệp của Sheva khi tập luyện. Shevchenko là một nhà vô địch lớn và đã cùng chúng tôi đoạt nhiều chiếc cúp. Không chỉ có vậy, Shevchenko cũng là một chàng trai tuyệt vời. Sự giản dị của Sheva là một tấm gương đối với mọi cầu thủ trong đội cũng như với các CĐV”.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác