Campuchia: CPP và CNRP chưa tìm được tiếng nói chung

THX ngày 14-9 đưa tin cuộc họp giữa Quốc vương Norodom Sihamoni với Thủ tướng Hun Sen và thủ lĩnh đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, ông Sam Rainsy đã không đạt kết quả nào. Cuộc họp trên được tiến hành theo chỉ dụ ngày 12-9 của Quốc vương Campuchia. Trong cuộc họp chỉ diễn ra trong 30 phút, Quốc vương Sihamoni đã thúc giục Thủ tướng Hun Sen và ông Sam Rainsy tìm kiếm một giải pháp hòa bình để giải quyết vấn đề hậu bầu cử vì lợi ích quốc gia. Một quan chức cấp cao đảng Nhân dân Campuchia (CPP) giấu tên cho biết quan điểm hai bên còn quá cách biệt nên không thể đạt được thỏa thuận.

Trong khi đó, CNRP đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc “đại biểu tình” bắt đầu từ ngày 15-9. Trước đó, Bộ Nội vụ Campuchia thông báo chỉ cho phép CNRP tổ chức biểu tình trong vòng 1 ngày trước hoặc sau các ngày 15 đến 17-9 và không được phép tuần hành hay lập trại qua đêm tại Quảng trường Dân chủ.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Stefan Löfven

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.