Campuchia: CPP và CNRP thu hẹp bất đồng

Sáng 17-9, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền và đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập đã có cuộc họp để giải quyết những bất đồng hậu bầu cử Quốc hội khóa V.

Tại họp báo sau cuộc gặp giữa các lãnh đạo cấp cao 2 đảng, người phát ngôn của CPP và CNRP đều cho biết mặc dù chưa hoàn toàn đồng ý với nhau nhưng 2 bên đã giảm được nhiều cách biệt trong quan điểm để cùng giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền lợi tối thượng của nhân dân và đất nước. 2 bên cũng đã có “những bước tiến bộ lớn” trong việc giải quyết những vấn đề hậu bầu cử.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc liệu có khả năng hoãn phiên họp đầu tiên của Quốc hội mới vào ngày 23-9 theo Hiến định, người phát ngôn CPP Prak Sokhon cho biết điều này tùy thuộc vào ý chỉ của Quốc vương Norodom, trong khi người phát ngôn CNRP Yim Sovan nói rằng CNRP sẽ tuân theo ý nguyện của cử tri, một khi công lý đối với các công dân đã bỏ phiếu cho đảng đối lập được đáp ứng, CNRP sẽ tham dự phiên họp đầu tiên này.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.