Cần Thơ: Con cua đinh khổng lồ lâm bệnh

(SGGPO).- Ngày 16-2, anh Hồ Thanh Tân, chủ quán cà phê Thủy Nguyên (công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) cho biết, anh đang nuôi một con cua đinh nặng khoảng 60kg và hiện nó đang bị bệnh.

Anh Tân hy vọng sẽ sớm tìm được có chuyên gia có kinh nghiệm để chẩn đoán và điều trị bệnh cho con cua đinh của mình

Con cua đinh này được anh Tân mua của một người dân ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang từ năm 2003, lúc mua chỉ nặng 26 kg. Sau gần 10 năm nuôi dưỡng, con cua đinh đã nặng trên 30 kg và rất hiền lành, có thể ôm bắt đưa từ ao lên bờ. Theo anh Tân, qua tìm hiểu, thì đây là một trong những con cua đinh lớn nhất còn sót lại ở ĐBSCL.

Con cua dinh nặng 60 kg nên khó khăn lắm 2 người mới khiêng nổi

Tuy nhiên, hiện anh Tân đang rất lo lắng vì hơn 2 tháng nay, con cua đinh bỏ ăn không rõ lý do. Anh đã tìm đến nhiều cơ sở thú y cũng như “cầu cứu” các  chuyên gia thủy sản ở thành phố Cần Thơ, song đến nay, vẫn chưa ai tìm ra được bệnh của con cua đinh trên.

Để theo dõi sức khỏe cho con cua đinh, anh Tân đã nhốt nó trong bồn tắm lớn

Anh Tân cho biết, trước đây khi chưa bị bệnh, con cua đinh rất hám ăn, mỗi ngày ăn khoảng 1 kg ốc bưu, cua đồng hoặc chuột thui…

Theo anh Tân, nhiều khả năng con cua đinh này đã nuốt phải lưỡi câu của những người câu trộm cá trong ao nên bỏ ăn. Anh hy vọng sẽ sớm tìm được chuyên gia về loại động vật này để nhanh chóng chẩn đoán và trị bệnh cho con cua đinh này.

Tin, ảnh: Đ.Tuyển

Các tin, bài viết khác