Cẩn trọng khi đăng ký sử dụng ChatGPT

Trong những ngày qua, ChatGPT trở thành chatbot yêu thích của rất nhiều người đủ mọi lĩnh vực, thậm chí có nơi còn mua bán tài khoản của ứng dụng này.
Ảnh: REUTERS
Ảnh: REUTERS

ChatGPT được công ty OpenAI cung cấp miễn phí, tuy nhiên do việc đăng ký tài khoản tại Việt Nam bị hạn chế, đòi hỏi người dùng tải các công cụ mạng riêng ảo (VPN), thuê số điện thoại ảo của Mỹ để đăng ký và xác thực tài khoản qua email…

Do phức tạp trong việc tự đăng ký, người có nhu cầu có thể mua tài khoản OpenAI để đăng nhập ChatGPT. Trên các nhóm Facebook hay diễn đàn công nghệ, một số người chia sẻ thông tin đăng nhập với email và mật khẩu có sẵn với giá từ 10.000-20.000 đồng. Tuy nhiên, cũng có những yêu cầu không mua bán tài khoản ChatGPT, thay vào đó khuyến khích mọi người chia sẻ tài khoản để trải nghiệm.

ChatGPT vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chỉ cho phép sử dụng thử trên trang web của công ty OpenAI, nên người dùng cần cẩn trọng với nhiều ứng dụng có tên “na ná” ChatGPT xuất hiện không ít trên các kho ứng dụng, diễn đàn công nghệ.

Trong số đó, nhiều ứng dụng đòi trả phí, thậm chí yêu cầu trả tiền theo tháng nên người dùng phải cẩn thận xem xét thông tin ứng dụng, đường link… để tránh bị lừa. Hiện cách tốt nhất là truy cập thẳng vào trang web của OpenAI và sử dụng VPN nếu muốn trải nghiệm ChatGPT.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trong Studio game Topebox, một startup chuyên về Game của Việt Nam có trụ sở tại quận Gò Vấp, TPHCM. Ảnh: TẤN BA

Ngăn chặn dòng tiền game không phép

Hàng trăm ngàn game không phép đang phát hành trên mạng, trong đó chủ yếu là trên kho ứng dụng Apple App Store, Google Play Store, Valve Stream. Ước tính, doanh thu của game không phép ở thị trường Việt Nam gần 5.000 tỷ đồng/năm, chiếm đến 30% tỷ trọng doanh thu toàn thị trường phát hành game Việt.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Minh Tuấn Mobile tắt đèn toàn bộ chi nhánh trên cả nước

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2023, Minh Tuấn Mobile, đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam sẽ thực hiện tắt đèn toàn bộ chi nhánh trên cả nước trong 1 tiếng đồng hồ để góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa.

Thị trường - chính sách

Giá sản phẩm Apple giảm mạnh tại Việt Nam

Vào khoảng cuối tháng 3-2023, hàng loạt sản phẩm của Apple, từ điện thoại, iPad, MacBook cho đến phụ kiện công nghệ đã tiếp tục giảm giá và lập "đáy" mới, như iPhone 14 Pro Max VN/A, iPad Gen 9, MacBook Air M1… với mức giảm lên đến 10 triệu đồng.