Cẩn trọng khi rút tiền tại cây ATM vào buổi tối

SGGP
Thời gian qua xảy ra nhiều vụ người đi rút tiền tại các cây ATM bị cướp giật. Kẻ gian thường rình mò tại các cây ATM ở những nơi vắng vẻ, ít người qua lại, đợi những người đi một mình tới rút tiền để tiếp cận, uy hiếp rồi cướp tiền của họ.

Gần đây nhất là vụ một người phụ nữ bị uy hiếp bằng dao và bị cướp 5 triệu đồng tại một cây ATM ở TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vào tối 30-11-2021. Qua đó một lần nữa cảnh báo về tình trạng mất an toàn đối với những người đi giao dịch, rút tiền tại các cây ATM vào buổi tối. Kẻ gian thường nhắm vào người đi rút tiền một mình hoặc “con mồi” là phụ nữ. Khi thấy xung quanh vắng vẻ, không có người qua lại, kẻ gian ngay lập tức tiếp cận với “con mồi” để uy hiếp, cướp số tiền mà họ vừa rút ở cây ATM, thậm chí, còn táo tợn cướp cả xe máy, trang sức, tài sản của nạn nhân. Nếu nạn nhân chống trả, phản kháng hay kêu cứu thì hậu quả sẽ rất khó lường, vì kẻ gian có thể ra tay một cách liều lĩnh…

Để tránh bị cướp giật khi giao dịch tại các cây ATM, mọi người cần hết sức thận trọng, luôn cảnh giác, hạn chế việc giao dịch, rút tiền vào ban đêm. Nếu thực sự cần thiết phải giao dịch thì nên chọn cây ATM tại các địa điểm có đông người qua lại, hoặc tại các tòa nhà, cửa hiệu, trung tâm thương mại, nơi có bảo vệ canh gác; đặc biệt là tránh đi một mình, nhất là với phụ nữ.

NGUYỄN THỊ LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.