Cẩn trọng lừa đảo khi dùng ví điện tử MoMo

SGGPO
MoMo vừa khuyến cáo người dùng không đăng nhập link lạ từ các nguồn không tin cậy. Đặc biệt, người dùng cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ chính mình và tuyệt đối không cung cấp mật khẩu và mã xác thực (OTP) của ví điện tử cho bất kỳ ai.

MoMo vừa khuyến cáo người dùng cảnh giác

MoMo vừa khuyến cáo người dùng cảnh giác

Lợi dụng sự cả tin của người dùng, cùng những nhu cầu và khó khăn về tài chính trong mùa dịch, nhiều đối tượng đã giả mạo MoMo, một trong những ví điện tử uy tín và có lượng người dùng đông đảo để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Mục tiêu của các đối tượng lừa đảo là lấy thông tin gồm mật khẩu và mã xác thực để chiếm đoạt tiền trong ví điện tử. Ngoài ra, với các thông tin cá nhân có được, các đối tượng lừa đảo có thể dùng để vay tiền tại các tổ chức và các ứng dụng khác. Các đối tượng lừa đảo thường gửi email giả mạo hoặc gọi điện thoại giả danh nhân viên MoMo để lấy thông tin người dùng.

Để bảo vệ tài khoản cá nhân, MoMo khuyến nghị người dùng nâng cao cảnh giác và lưu ý các thông tin: Tuyệt đối không cung cấp mật khẩu, mã xác thực cho bất kỳ ai (kể cả bạn bè, người thân); Tuyệt đối không click vào link lạ và nhân viên MoMo không bao giờ đề nghị người dùng cung cấp mật khẩu, OTP dưới bất kỳ hình thức nào, nên rất mong người dùng ví MoMo cảnh giác.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông đảo khách hàng tham quan gian hàng MoMo tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022

MoMo trình diễn, giới thiệu công nghệ AI tại Ngày hội AI Việt Nam 2022 ​

Lần đầu tiên MoMo tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022), đang được tổ chức tại Hà Nội và đã có những chia sẻ thiết thực về việc ứng dụng công nghệ AI trong nền tảng của mình, mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng và hàng nghìn đối tác.

Sản phẩm công nghệ

Tân binh realme C30s giá chỉ từ 2,49 triệu đồng

realme chính thức trình làng realme C30s thuộc dòng C-series sở hữu mở khóa vân tay cạnh viền cao cấp, cùng màn hình lớn LCD 6.5 inch, viên pin khủng 5000mAh trong ngoại hình thời thượng với giá chưa đến chỉ 2,5 triệu đồng.

Thị trường - chính sách

" />