Canada cấp quy chế thường trú cho các nhà đầu tư lớn

(SGGPO).- Nhằm thu hút các nhà đầu tư lớn, Canada sẽ trao quy chế thường trú cho gần 50 triệu phú đầu tư di dân cùng gia đình của họ.

Theo Bộ Quốc tịch và Di trú Canada, việc áp dụng chương trình thí điểm Đầu tư Di dân Mạo hiểm sẽ giúp Canada thu hút các nhà đầu tư có khả năng đầu tư lớn và là những doanh nghiệp có trình độ, năng lực, kinh nghiệm và khả năng đạt được thành công tại quốc gia Bắc Mỹ này.

Chương trình này, dự kiến bắt đầu nhận hồ sơ vào cuối tháng 1-2015. Đây là một phần trong hàng loạt chính sách đổi mới của Chính phủ Canada nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động cũng như nền kinh tế nước này.

Để nhận được quy chế thường trú nhân, mỗi nhà đầu tư sẽ phải đáp ứng yêu cầu về một khoản đầu tư không đảm bảo 2 triệu USD trong vòng 15 năm và phải có tổng giá trị tài sản ròng 10 triệu USD.

      Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.