Canada cấp quy chế thường trú cho các nhà đầu tư lớn

(SGGPO).- Nhằm thu hút các nhà đầu tư lớn, Canada sẽ trao quy chế thường trú cho gần 50 triệu phú đầu tư di dân cùng gia đình của họ.

Theo Bộ Quốc tịch và Di trú Canada, việc áp dụng chương trình thí điểm Đầu tư Di dân Mạo hiểm sẽ giúp Canada thu hút các nhà đầu tư có khả năng đầu tư lớn và là những doanh nghiệp có trình độ, năng lực, kinh nghiệm và khả năng đạt được thành công tại quốc gia Bắc Mỹ này.

Chương trình này, dự kiến bắt đầu nhận hồ sơ vào cuối tháng 1-2015. Đây là một phần trong hàng loạt chính sách đổi mới của Chính phủ Canada nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động cũng như nền kinh tế nước này.

Để nhận được quy chế thường trú nhân, mỗi nhà đầu tư sẽ phải đáp ứng yêu cầu về một khoản đầu tư không đảm bảo 2 triệu USD trong vòng 15 năm và phải có tổng giá trị tài sản ròng 10 triệu USD.

      Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.