Canada cấp quy chế thường trú cho các nhà đầu tư lớn

(SGGPO).- Nhằm thu hút các nhà đầu tư lớn, Canada sẽ trao quy chế thường trú cho gần 50 triệu phú đầu tư di dân cùng gia đình của họ.

Theo Bộ Quốc tịch và Di trú Canada, việc áp dụng chương trình thí điểm Đầu tư Di dân Mạo hiểm sẽ giúp Canada thu hút các nhà đầu tư có khả năng đầu tư lớn và là những doanh nghiệp có trình độ, năng lực, kinh nghiệm và khả năng đạt được thành công tại quốc gia Bắc Mỹ này.

Chương trình này, dự kiến bắt đầu nhận hồ sơ vào cuối tháng 1-2015. Đây là một phần trong hàng loạt chính sách đổi mới của Chính phủ Canada nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động cũng như nền kinh tế nước này.

Để nhận được quy chế thường trú nhân, mỗi nhà đầu tư sẽ phải đáp ứng yêu cầu về một khoản đầu tư không đảm bảo 2 triệu USD trong vòng 15 năm và phải có tổng giá trị tài sản ròng 10 triệu USD.

      Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.