Canada cấp quy chế thường trú cho các nhà đầu tư lớn

(SGGPO).- Nhằm thu hút các nhà đầu tư lớn, Canada sẽ trao quy chế thường trú cho gần 50 triệu phú đầu tư di dân cùng gia đình của họ.

Theo Bộ Quốc tịch và Di trú Canada, việc áp dụng chương trình thí điểm Đầu tư Di dân Mạo hiểm sẽ giúp Canada thu hút các nhà đầu tư có khả năng đầu tư lớn và là những doanh nghiệp có trình độ, năng lực, kinh nghiệm và khả năng đạt được thành công tại quốc gia Bắc Mỹ này.

Chương trình này, dự kiến bắt đầu nhận hồ sơ vào cuối tháng 1-2015. Đây là một phần trong hàng loạt chính sách đổi mới của Chính phủ Canada nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động cũng như nền kinh tế nước này.

Để nhận được quy chế thường trú nhân, mỗi nhà đầu tư sẽ phải đáp ứng yêu cầu về một khoản đầu tư không đảm bảo 2 triệu USD trong vòng 15 năm và phải có tổng giá trị tài sản ròng 10 triệu USD.

      Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.