Cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố từ châu Âu đến châu Phi

Phát biểu trên kênh truyền hình VTM của Bỉ ngày 8-1, Công tố viên liên bang Frederic Van Leeuw đã nhấn mạnh đến nguy cơ xảy ra một vụ khủng bố vào ngày 15-1 tại nước này nhân kỷ niệm 1 năm nhóm khủng bố ở thành phố Verviers bị tiêu diệt.

Mặc dù cuộc điều tra xung quanh chiến dịch chống khủng bố tại Verviers cách đây gần 1 năm hầu như đã kết thúc, nhưng an ninh Bỉ đang sẵn sàng ứng phó nguy cơ này.

Trong một diễn biến liên quan, Cục Chống khủng bố (CTB) thuộc Văn phòng Thủ tướng Israel đã đưa ra cảnh báo công dân Israel về việc đi du lịch tới một số quốc gia châu Phi sau khi các vụ tấn công khủng bố có chiều hướng gia tăng ở lục địa đen. CTB đã ra tuyên bố cảnh báo các du khách Israel về việc tới Niger, Bắc Cameroon và Cộng hòa Chad. Ngoài ra, tuyên bố cũng nhắc lại cảnh báo trước đây về việc đi du lịch tới Kenya và Nigeria cũng như khuyến cáo các công dân Israel không nên tới Nairobi.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Ngày 22-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Australia nên tránh làm xấu hơn mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa 2 nước, sau khi Australia hủy bỏ 2 thỏa thuận liên quan tới Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) giữa bang Victoria và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây