Cảnh sát PCCC TPHCM tích hợp dữ liệu, địa chỉhơn 1 triệu thuê bao điện thoại cố định

Ngày 10-7, Cảnh sát PCCC TPHCM tổng kết 3 chương trình đòn bẩy trong nhiệm kỳ 2010-2015. Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM chủ trì hội nghị.

3 chương trình đòn bẩy là: “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, kỹ thuật và công nghệ phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy, điều hành và quản lý đơn vị”; “Nâng cao năng lực PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TP đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; “Xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại”. Dấu ấn nổi bật, Cảnh sát PCCC TPHCM đã xây dựng hệ cơ sở dữ liệu về mạng lưới cấp nước phục vụ công tác chữa cháy trên địa bàn TP trên nền bản đồ GIS phục vụ việc tìm kiếm nhanh chóng, chính xác vị trí các nguồn nước chữa cháy xung quanh một vụ cháy bất kỳ. Các cuộc gọi 114 đã được số hóa và quản lý mọi cuộc hội đàm thông qua hệ thống bộ đàm của lực lượng, tích hợp cơ sở dữ liệu và địa chỉ hơn 1 triệu thuê bao điện thoại cố định trên địa bàn TP. TP đã thực hiện kết nối liên thông tổng đài 113-114-115. Trung tâm chỉ huy của Cảnh sát PCCC TPHCM được hiện đại hóa; phối hợp với Kênh VOV Giao thông quốc gia - Đài Tiếng nói Việt Nam khai thác sử dụng có hiệu quả các thiết bị Camera giao thông, lắp đặt camera quan sát tại các tòa nhà cao tầng giúp quan sát, tăng cường theo dõi từ xa, phát hiện sớm các đám cháy một cách nhanh nhất. Đến nay, hệ thống cảnh báo cháy tự động kết nối các cơ quan, doanh nghiệp trọng điểm với Cảnh sát PCCC TPHCM…Về chương trình đòn bẩy “Nâng cao năng lực PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TP đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”, thời gian qua, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ đã được các cấp ngành quan tâm. TP đã xây dựng phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”. Từ năm 2010 đến nay, đã chuyển hóa được 105/108 khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn TP. Lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng được đầu tư trang thiết bị và nâng cao năng lực theo phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”… Cảnh sát PCCC TPHCM cũng đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác qua chương trình đòn bẩy “Xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại”. Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM đánh giá cao các kết quả trong việc thực hiện chương trình 3 đòn bẩy đối với công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TP. Đồng chí Lê Tấn Bửu chỉ rõ một số mặt còn tồn tại, hạn chế và yêu cầu các đơn vị chú trọng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, tiến tới xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

NGỌC PHƯỢNG - HUỲNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế