CapitaLand và Ascott kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam

CapitaLand Limited (CapitaLand) và công ty con thuộc mảng căn hộ dịch vụ, The Ascott Limited (Ascott) đã kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam vào ngày 22-12.

Buổi lễ được tiến hành tại trung tâm hội nghị GEM Center với sự tham dự của Tổng Lãnh Sự Singapore, bà Leow Siu Lin và Chủ tịch – Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand, ông Lim Ming Yan, cùng 200 khách mời là các đối tác và cư dân lâu năm.   

Ban giám đốc và các đối tác

Năm 1994, CapitaLand là một trong những chủ đầu tư quốc tế đầu tiên đến Việt Nam với dự án tháp Hà Nội và khách sạn Sofitel Plaza tại Hà Nội. Công ty con của CapitaLand là Ascott chuyên về mảng căn hộ dịch vụ, cũng là một trong những tên tuổi tiên phong trong mảng này tại Việt Nam. Ascott khai trương tòa nhà đầu tiên, Somerset West Lake tại Hà Nội cũng vào năm 1994. Hai năm sau, 1996, tòa nhà thứ hai của Ascott là Somerset Chancellor Court được đưa vào hoạt động, tiếp theo là tòa nhà Somerset TP.Hồ Chí Minh và Somerset Grand Hanoi cũng được khai trương.

Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand

Về mảng xây dựng nhà ở, vào năm 2006, CapitaLand Việt Nam mở Văn phòng chính tại TPHCM. Khi The Vista chính thức được chào bán vào tháng 10.2007, dự án được người mua nhà Việt Nam đón chào nồng nhiệt. Dự án Mulberry Lane bắt đầu được khởi công vào tháng 9-2009 và được trao tặng giải Giá trị Xanh 2014 của Phòng Giám sát Xây dựng Singapore. Vào năm 2012, CapitaLand Việt Nam chào bán PARCSpring, dự án nhà ở trung cấp đầu tiên của công ty tại Việt Nam. Đây là minh chứng cho cam kết của CapitaLand, xây dựng nhà chất lượng, đáp ứng những nhu cầu cần thiết và nằm trong tầm với của người Việt Nam. Và năm nay, CapitaLand Việt Nam đã tạo nên một cột mốc quan trọng khi chào bán Vista Verde vào tháng 9-2014. Từ khi được chào bán, Vista Verde được xem là dự án nhà ở cao cấp thu hút nhất tại TPHCM.

Ông Chen Lian Pang, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc, CapitaLand Việt Nam, chia sẻ: “Sau vài năm khó khăn, nền kinh tế của Việt Nam đang được cải thiện và chúng ta đã thấy những dấu hiệu tốt trên thị trường bất động sản. CapitaLand đã xây dựng uy tín tại Việt Nam trong 20 năm qua và sẽ tiếp tục cung cấp những dự án mới với chất lượng cao trong những năm sắp tới. Chúng tôi giữ vững niềm tin về tiềm năng của ngành trong dài hạn tại Việt Nam. CapitaLand luôn cam kết là một nhà đầu tư dài hạn về bất động sản tại Việt Nam. Chúng tôi định vị sản phẩm của mình dành cho phần đông người mua nhà tiềm năng. Nhờ vào tình hình tài chính vững mạnh và linh động của Tập đoàn CapitaLand, những thử thách hiện tại sẽ biến thành cơ hội cho chúng tôi, giúp chúng tôi có được những hạng mục đầu tư tốt tại Việt Nam”.

Mr Mark Chan, Tổng Giám đốc Ascott tại Việt Nam, cho biết: “Năm 2014 đánh dấu cột mốc 20 hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam. Từ 1994, chúng tôi đã không ngừng phát triển vững mạnh để trở thành công ty lớn nhất thuộc mảng căn hộ dịch vụ ở Việt Nam. Để đánh dấu hành trình này, năm nay, chúng tôi vừa ký hợp đồng quản lý tòa nhà Ascott, thương hiệu căn hộ dịch vụ đẳng cấp sang trọng nhất tại Việt Nam. Tòa nhà mang tên Ascott Waterfront Saigon, tọa lạc tại TPHCM. Cùng với tòa nhà này, chúng tôi nay đã có hơn 2.000 căn hộ dịch vụ thuộc tổng số 13 tòa nhà nằm rải rác khắp Việt Nam. Điều này khẳng định vị trí đứng đầu của chúng tôi ở mảng căn hộ dịch vụ. Lễ kỷ niệm đánh dấu 20 năm hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam và nói lên lòng biết ơn của chúng tôi dành cho các đối tác vì sự hợp tác và hỗ trợ của họ. Chúng tôi cũng ghi nhận sự nỗ lực của nhân viên chúng tôi vì đóng góp trọn vẹn tâm sức cho công ty”. 

CapitaLand cũng cam kết đóng góp vào cộng đồng nơi đây những giá trị có được. Năm 2011, công ty xây trường tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope tại tỉnh Phú Thọ. Năm nay CapitaLand đang xây trường tiểu học Thạnh Phước CapitaLand Hope tại tỉnh Long An.

Thầy cô và học sinh trường Thạnh Phước

Bình Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi: Công đoàn công ty Vedan Việt Nam trao tặng 2.065 phần quà cho con của cán bộ, công nhân viên

“Trẻ em như búp trên cành” và là thế hệ luôn được đón nhận sự quan tâm chăm sóc của gia đình và cộng đồng. Tại Vedan Việt Nam, ngày Quốc tế Thiếu nhi luôn là một trong những ngày hội thường niên với chương trình liên hoan văn nghệ sôi nổi cùng hoạt động trao quà cho con của cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại công ty.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế