Cesc Fabregas: “Arsenal là môi trường tốt nhất cho cầu thủ trẻ”

Fabregas (trái) gắn bó với Arsenal là vì môi trường ở đây thích hợp cho các cầu thủ trẻ như anh.

Sau những màn trình diễn ấn tượng ở Champions League và World Cup 2006, tiền vệ 19 tuổi Cesc Fabregas nhanh chóng trở thành mục tiêu của khá nhiều CLB, nhất là ở Tây Ban Nha, nhưng chàng trai trẻ này quyết định tiếp tục gắn bó với Arsenal như giải thích của anh trên website của Arsenal: “Bầu không khí ở Arsenal chẳng khác gì một đại gia đình và tôi cảm thấy rất hạnh phúc, vui vẻ. Ở tuổi của tôi, để có thể phát huy khả năng tốt nhất thì không một môi trường nào tốt hơn Arsenal. Hơn nữa, tôi đã học hỏi rất nhiều điều bổ ích từ HLV Arsene Wenger. Arsenal là CLB lớn, có nhiều cầu thủ lớn và ở đây, tôi cũng đã có được nhiều người bạn tuyệt vời và một nhà cầm quân vĩ đại”.

Cách đây không lâu, Fabregas vẫn còn là cầu thủ trẻ vô danh ở Barcelona và như anh thừa nhận, hầu như không có tương lai dù là sản phẩm của CLB hàng đầu Tây Ban Nha này.

Vì vậy, chàng trai trẻ nhanh chóng nhận lời gia nhập Arsenal và chỉ 6 tuần sau khi đặt chân đến London, anh được HLV Arsene Wenger tạo cơ hội đá cho đội hình một. Chính nhờ chính sách đẩy mạnh trẻ hóa của HLV Arsene Wenger đã giúp các tài năng trẻ như Fabregas, Flamini, Eboue, Senderos…có điều kiện tỏa sáng trên sân cỏ, không chỉ những cuộc tranh tài ở Anh mà cả ở giải đấu danh giá nhất châu Âu như Champions League.

Fabregas nhận xét: “Arsene Wenger luôn cho “các cậu bé” như chúng tôi cơ hội ở Cúp Liên đoàn, Cúp FA và có thể cả Premier League. Dù chỉ có thể góp mặt trong 15 phút nhưng nếu bạn thi đấu tốt, chắc chắn sẽ có thêm cơ hội bất kể bạn chỉ 17 hay 18 tuổi. Nhà cầm quân người Pháp không ngại chuyện tuổi tác khi lựa chọn đội hình. Vấn đề là các cầu thủ trẻ có nắm bắt được cơ hội hay không. Nhìn vào bất cứ CLB nào ở châu Âu, bạn hầu như không thể tìm thấy một đội bóng có đến 7 cầu thủ dưới 21 tuổi tranh tài ở Premier League như Arsenal”.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác